Hai lần hoãn cưới phòng chống dịch COVID-19

​Ngay trong ngày 29/7, đôi trẻ Tuấn - Phương đã đề nghị gia đình hoãn cưới và được mọi người đồng tình ủng hộ. "Lượng khách mời dự lễ cưới của hai gia đình đông, nên chúng mình quyết định hoãn cưới để đảm bảo an toàn, phòng tránh nguy cơ dịch bệnh. Lúc nào hết dịch sẽ tổ chức cưới để ngày vui được trọn vẹn", Tuấn nói.
Đại dịch Covid-19: Người lính và những hy sinh thầm lặng Khen thưởng nhiều gia đình hoãn đám cưới phòng, chống Covid-19

Từ đầu tháng 7, cặp đôi Hoàng Anh Tuấn (SN 1992)

và Lê Thị Phương (SN 1999) cùng ở thị trấn Khe Sanh, huyện Hướng Hóa, Quảng Trị, rộn ràng đón chờ đám cưới để về chung một nhà.

Tuấn hiện là Bí thư Đoàn Thanh niên thị trấn Khe Sanh. Phương làm trong lĩnh vực trang điểm.

Tuấn cho biết: "Chúng mình quen nhau từ những ngày cùng tham gia các hoạt động của Đoàn Thanh niên, rồi yêu nhau đến nay đã được ba năm. Từ đầu năm nay, hai gia đình đã thống nhất sẽ tổ chức cưới vào ngày 31/7".

Cặp đôi hoãn cưới phòng chống dịch COVID-19 - ảnh 1
Đôi trẻ Tuấn - Phương nên duyên từ những ngày tham gia hoạt động Đoàn. Ảnh: NVCC

Tuy nhiên, dịch COVID-19 bất ngờ diễn biến phức tạp và xuất hiện những ca bệnh mới ở một số địa phương. Trên địa bàn thị trấn Khe Sanh nói riêng và huyện Hướng Hóa nói chung có nhiều trường hợp từ Đà Nẵng về.

Ngay trong ngày 29/7, đôi trẻ Tuấn - Phương đã đề nghị gia đình hoãn cưới và được mọi người đồng tình ủng hộ.

"Lượng khách mời dự lễ cưới của hai gia đình đông, nên chúng mình quyết định hoãn cưới để đảm bảo an toàn, phòng tránh nguy cơ dịch bệnh. Lúc nào hết dịch sẽ tổ chức cưới để ngày vui được trọn vẹn", Tuấn nói.

Tuấn cho biết, những ngày này Đoàn Thanh niên thị trấn Khe Sanh đang phối hợp triển khai tuyên truyền các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 đến đoàn viên thanh thiếu nhi và người dân trên địa bàn.

Cặp đôi hoãn cưới phòng chống dịch COVID-19 - ảnh 2
Để đảm bảo phòng chống dịch COVID-19, Tuấn - Phương đã quyết định hoãn cưới. Ảnh: NVCC

Trên fanpage của Tỉnh Đoàn Quảng Trị đã chia sẻ nhiều cặp đôi hoãn cưới để góp phần phòng chống dịch COVID-19.

Trong đó, có cặp đôi Hoàng Ngọc Châu (SN 1993, thôn Lạc Sơn, xã Gio Sơn, huyện Gio Linh) và Lê Thị Trang (SN 1993, thôn Bến Hải, xã Trung Sơn, huyện Gio Linh) lần thứ hai hoãn cưới. Đôi Châu - Trang đã yêu nhau hai năm, dự định cưới vào tháng 4 vừa qua, nhưng do dịch COVID-19 đã hoãn cưới đến đầu tháng 8 này.

Việc chuẩn bị cho lễ cưới đã hoàn thành, thiệp mời đã gửi đi cho khách. Song nhận thấy tình hình dịch nên tối 29/7 cả hai quyết định hoãn cưới một lần nữa và đăng thông tin trên mạng xã hội cá nhân để thông báo đến mọi người.

Thông tin cặp đôi Châu - Trang và Tuấn - Phương được chia sẻ đã nhận được nhiều sự quan tâm, chia sẻ thông tin của nhiều người dùng mạng. Trong đó, nhiều bình luận chia sẻ cùng quyết định hoãn cưới để đảm bảo công tác phòng chống dịch.

Nhiều cặp đôi hoãn đám cưới để chống dịch COVID-19

Ngay sau khi UBND tỉnh Đắk Lắk ban hành công văn triển khai các biện pháp cấp bách phòng chống dịch COVID-19, nhiều cặp đôi đã hoãn đám cưới.

Theo đó, bà Trần Thị Thành (trú tại xã Ea Ktur, huyện Cư Kuin) đã đăng tải lên dòng thời gian facebook về việc gia đình bà hoãn đám cưới con gái để phòng chống COVID-19.

“Vì tình hình dịch bệnh COVID-19 bùng phát trở lại, theo sự chỉ đạo của Chính phủ để thực hiện các biện pháp phòng ngừa, trong đó hạn chế tập trung đông người. Ga đình chúng tôi quyết định tạm dừng tổ chức tiệc cưới cho con gái. Chờ khi dịch bệnh lắng xuống, chúng tôi sẽ tổ chức và thông báo cụ thể sau. Mong tất cả quý khách thông cảm cho gia đình chúng tôi”, bà Thành nói, và cho biết thêm, ngoài việc thông báo trên facebook gia đình bà đã gọi điện thoại cho từng người về việc hoãn đám cưới.

Người dân ủng hộ hoãn đám cưới để phòng chống COVID-19


Trong khi đó, bà Phạm Thị Hà (trú tại tổ dân phố 3A, thị trấn Quảng Phú, huyện Cư Mgar) cũng đăng trên trang cá nhân facebook của mình thông báo hoãn đám cưới cho con gái của mình (là Hồ Phạm Thị Thành và con rể tương lai Bùi Hậu). “Đám cưới con chúng tôi sẽ được tổ chức ngày 6/8 tới đây, đã mời 400 khách. Khi nắm được thông tin, ở Đắk Lắk có người nhiễm COVID-19 và UBND tỉnh đã chỉ đạo giãn cách xã hội, gia đình chúng tôi đã hoãn lễ vu quy của con gái”, bà Hà chia sẻ.

Một số đám cưới của người dân ở huyện Krông Pắk đã tạm hoãn

Ghi nhận của Tiền Phong cho biết, hiện vẫn còn nhiều đám cưới ở các huyện Krông Pắk, TP Buôn Ma Thuột…, nhiều cặp đôi hoãn đám cưới để phóng chống dịch COVID-19.

Chủ nhà hàng tiệc cưới ở TP. Buôn Ma Thuột xác nhận, đã có 4 tiệc cưới xin hoãn từ 30/7 đến 12/8 . “Hủy tiệc, tạm ngừng kinh doanh để phòng chống dịch khiến chúng tôi gặp rất nhiều khó khăn về kinh tế nhưng cũng phải thực hiện nghiêm chỉnh vì lợi ích cộng đồng”, đại diện nhà hàng tiệc cưới này chia sẻ.

Như tin đã đưa, UBND tỉnh Đắk Lắk chính thức thông tin ở địa phương này có ca dương tính COVID-19 đầu tiên vào ngày hôm qua (29/7). Đó là trường hợp của H.T.Y.N (sinh viên trường Đại học Đông Á (Đà Nẵng) di chuyển từ TP Đà Nẵng về bến xe phía Bắc (Đắk Lắk) vào sáng 27/7. Sau đó, bệnh nhân N đi xe Grab đến BVĐK Thiện Hạnh để làm các thủ tục cần thiết và chuyển vào khoa truyền nhiễm BVĐK vùng Tây Nguyên để cách ly và theo dõi.

Nguồn: Tienphong
www.tienphong.vn
Xem phiên bản mobile