Hà Nội

Hai học sinh Thạch Thất "bốc đầu" xe máy, khoe trên mạng xã hội bị xử phạt

Ngày 14/2, Công an huyện Thạch Thất (Hà Nội) đã làm rõ và ra quyết định xử phạt T.L.T.S (sinh năm 2007; ở xã Bình Yên, huyện Thạch Thất, Hà Nội) về hành vi không đội mũ bảo hiểm, điều khiển xe chạy bằng một bánh đối với xe mô tô hai bánh.
Hà Nội: Thanh niên huyện Thạch Thất sẵn sàng lên đường nhập ngũ Huyện Thạch Thất bứt phá nhờ công nghiệp và kinh tế làng nghề Công an huyện Thạch Thất thu giữ 24 súng các loại và công cụ hỗ trợ

Trước đó, ngay sau khi nhận được thông tin, Đội Cảnh sát Giao thông và trật tự, Công an huyện Thạch Thất đã xác minh, làm rõ người điều khiển xe mô tô chạy bằng một bánh tên thật là T.L.T.S. Theo đó, ngày 6/2, T.L.T.S điều khiển xe mô tô, chở một nam thanh niên, không đội mũ bảo hiểm đến khu vực Cầu Đỏ thuộc khu Công nghệ cao Hoà Lạc, có hành vi “bốc đầu xe”.

Hình ảnh S trên mạng xã hội và khi ở cơ quan công an
Hình ảnh S trên mạng xã hội và khi ở cơ quan công an

Công an huyện Thạch Thất đã lập biên bản vi phạm hành chính, tạm giữ phương tiện và xử phạt cảnh cáo đối với các trường hợp về các hành vi "Điều khiển xe chạy bằng một bánh đối với xe hai bánh", "Người từ đủ 14 tuổi đến dưới 16 tuổi điều khiển xe mô tô", “Điều khiển xe không có giấy đăng ký xe”, "Không đội mũ bảo hiểm cho người đi xe mô tô, xe gắn máy" và "Chở người ngồi trên xe không đội mũ bảo hiểm cho người đi mô tô, xe gắn máy".

Qua vụ việc trên, Công an huyện Thạch Thất yêu cầu học sinh trên địa bàn huyện chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật trong tham gia giao thông; đề nghị các gia đình, nhà trường cùng quan tâm, giáo dục, định hướng góp phần nâng cao nhận thức, ý thức tự giác chấp hành pháp luật của học sinh.

Hoa Thành
Phiên bản di động