Hải Dương: Yêu cầu kiểm tra, chấn chỉnh ngay hoạt động của bến phà Tuần Mây

Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương - ông Nguyễn Dương Thái yêu cầu kiểm tra, chấn chỉnh ngay hoạt động của bến phà Tuần Mây và xây dựng phương án hoạt động của bến phà đảm bảo các nguyên tắc phòng chống dịch Covid-19.
Thanh niên say rượu đâm xe máy vào cán bộ ở chốt kiểm dịch Hải Dương Thu giữ kho hàng chứa hơn 72 tấn lòng lợn bốc mùi chuẩn bị được tiêu thụ Sở Công thương Hải Dương đề xuất các nhóm hàng hóa, dịch vụ thiết yếu

Mới đây, đã có nhiều phản ánh về hoạt động vận chuyển hành khách tại bến phà Tuần Mây không đảm bảo yêu cầu của công tác phòng, chống dịch Covid-19, tiềm ẩn nguy cơ lây lan dịch bệnh và mất an toàn giao thông như: chở quá số người theo quy định, lượng người tập trung đầu bến rất đông, xảy ra tình trạng ùn tắc 2 đầu bến phà; không đảm bảo quy định về cấm tập trung và quy định về khoảng cách tối thiểu để phòng chống dịch Covid-19.

hai duong yeu cau kiem tra chan chinh ngay hoat dong cua ben pha tuan may
Rất đông người tại phà Tuần Mây. Ảnh: Nguồn IT

Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương - ông Nguyễn Dương Thái yêu cầu Ban Quản lý các Khu công nghiệp tỉnh chủ trì cùng UBND thị xã Kinh Môn và các đơn vị liên quan làm việc với các công ty, doanh nghiệp đang hoạt động trong các Khu công nghiệp có sử dụng lao động trên địa bàn thị xã Kinh Môn thực hiện các nội dung sau:

Bố trí kế hoạch sản xuất phù hợp cho người lao động trên địa bàn thị xã Kinh Môn để tránh tình trạng tập trung đông người vào đầu giờ và cuối ngày làm việc.

Phát thẻ, bố trí phương tiện và phối hợp với các đơn vị liên quan đưa đón người lao động qua phà Tuần Mây đảm bảo an toàn phòng, chống dịch Covid-19 theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và UBND tỉnh.

Đồng thời, ông cũng giao Sở Giao thông vận tải kiểm tra, chấn chỉnh ngay hoạt động của bến phà Tuần Mây và xây dựng phương án hoạt động của bến phà đảm bảo các nguyên tắc phòng chống dịch Covid-19.

Bên cạnh đó, Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương cũng yêu cầu UBND thị xã Kinh Môn, UBND huyện Kim Thành phải xem xét cho mở lại các bến đò nối giữa thị xã Kinh Môn và huyện Kim Thành để giảm tải lưu lượng người và phương tiện tại bến phà Tuần Mây.

Bố trí lực lượng chức năng phối hợp với các đơn vị liên quan thường xuyên kiểm tra, rà soát không để tình trạng quá tải, ùn tắc trên phà và 2 đầu bến phà; xử lý nghiêm các trường hợp không tuân thủ quy định về phòng chống dịch Covid-19.

Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương yêu cầu các đơn vị được giao nhiệm vụ phải khẩn trương thực hiện.

Hoàng Duy
Xem phiên bản mobile