Hải Dương: Xuất hiện thủ đoạn mạo danh Cảnh sát PCCC để lừa đảo

Công an Hải Dương thông tin đến người dân, cần cảnh giác với thủ đoạn giả danh là cán bộ, chiến sĩ phòng Cảnh sát PCCC và cứu nạn cứu hộ để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.
Hải Dương: Sau hơn 10 năm trốn truy nã, “má mì” môi giới mại dâm bị bắt Hải Dương: Thêm một doanh nghiệp ở Cẩm Giàng bị phạt nặng do xả nước thải vượt quy chuẩn Đoàn công tác tỉnh Lào Cai thăm và làm việc tại tỉnh Hải Dương

Theo Công an Hải Dương, thời gian gần đây, trên địa bàn tỉnh liên tục xuất hiện nhiều đối tượng giả danh cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát PCCC và Cứu nạn cứu hộ của Công an tỉnh, Công an cấp huyện để thực hiện hành vi lừa đảo nhằm chiếm đoạt tài sản. Việc làm của các đối tượng đã gây hoang mang, bức xúc trong các cơ quan, doanh nghiệp, quần chúng nhân dân, đồng thời làm ảnh hưởng đến uy tín, hình ảnh của lực lượng Cảnh sát PCCC và Cứu nạn cứu hộ nói riêng, lực lượng CAND nói chung.

Hải Dương: Xuất hiện tình thủ đoạn mạo danh Cảnh sát PCCC để lừa đảo
ảnh minh hoạ

Công an tỉnh Hải Dương cũng thông tin, các đơn vị như Công ty TNHH SY Global (KCN Đại An mở rộng), Công ty TNHH Ngọc Diệp Chi (huyện Nam Sách), Công ty CP sản xuất công nghiệp thương mại Anh Quân (TP Hải Dương); Cửa hàng Long X (TP Hải Dương)… thời gian vừa qua đã bị các đối tượng mạo danh cán bộ Cảnh sát PCCC và CNCH lừa đảo.

Theo cơ quan chức năng, phương thức, thủ đoạn của các đối tượng thường là: Mạo danh cơ quan chức năng, gọi điện liên hệ với các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp (nhất là các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất nhỏ lẻ, các cơ sở, doanh nghiệp mới đi vào hoạt động) thông báo sẽ tiến hành thanh tra, kiểm tra và xử phạt về PCCC và Cứu nạn cứu hộ với số tiền lớn.

Sau đó, các đối tượng yêu cầu cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, hộ kinh doanh phải đăng ký mua tài liệu hướng dẫn về PCCC và Cứu nạn cứu hộ, làm thủ tục cấp xác nhận đủ điều kiện về PCCC, đăng ký huấn luyện nghiệp vụ PCCC, sau đó yêu cầu nộp tiền cho các đối tượng thông qua dịch vụ giao hàng và thu tiền hộ của bên thứ ba. Các đối tượng đe dọa sẽ cho đình chỉ hoạt động đối với các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, hộ kinh doanh nếu không thực hiện theo đúng yêu cầu của chúng.

Để tránh sập bẫy của các đối tượng mạo danh Cảnh sát PCCC và CNCH để lừa đảo, các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, hộ kinh doanh cần nâng cao cảnh giác và nắm vững một số thông tin quan trọng về hoạt động thanh tra, kiểm tra về PCCC và CNCH của cơ quan Công an.

Nếu có vấn đề liên quan đến công tác PCCC và CNCH chưa rõ, các tổ chức hoặc cá nhân có thể truy cập, tương tác trên trang Zalo Cục Cảnh sát PCCC và CNCH hoặc liên hệ trực tiếp Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH (Công an tỉnh Hải Dương) theo số điện thoại 069.2829.350 để được hướng dẫn.

PV
Xem phiên bản mobile