Hải Dương: Xử phạt 154 triệu đồng một doanh nghiệp vi phạm môi trường

Vi phạm môi trường, Chi nhánh Hải Dương thuộc Công ty TNHH Tập đoàn SAPON bị xử phạt 154 triệu đồng.
Hải Dương: Tăng cường phòng chống dịch bệnh trong dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 Hải Dương: Ưu tiên các dự án lớn, tạo động lực thúc đẩy kinh tế - xã hội khi lập quy hoạch Tháo gỡ vướng mắc đối với một số dự án trên địa bàn TP Hải Dương

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Hải Dương - Lưu Văn Bản vừa ký Quyết định xử phạt hành chính Chi nhánh Hải Dương của Công ty TNHH Tập đoàn Sapon, địa chỉ tại thôn An Nghiệp, xã Tứ Cường, huyện Thanh Miện.

Hải Dương: Xử phạt 154 triệu đồng một doanh nghiệp vi phạm môi trường
Vi phạm môi trường, Chi nhánh Hải Dương thuộc Công ty TNHH Tập đoàn SAPON bị xử phạt 154 triệu đồng.

Theo đó, đoàn kiểm tra của UBND huyện Thanh Miện phối hợp với các cơ quan chức năng kiểm tra việc chấp hành các quy định về bảo vệ môi trường, lấy mẫu nước tại cửa xả cuối cùng được xác định là nước thải sinh hoạt phát sinh của Chi nhánh Hải Dương thuộc Công ty Trách nhiệm hữu hạn Tập đoàn SAPON trước khi chảy ra kênh Âu thuyền Cầu Neo (hệ thống thủy lợi Bắc Hưng Hải).

Kết quả phân tích, thử nghiệm cho thấy, nhiều thông số của nước vượt quá quy chuẩn cho phép theo QCVN 14:2008/BTNMT. Thông số vi khuẩn Coliform (Coliform là một trong những tác nhân gây nên chứng mất nước, tiêu chảy, rối loạn máu, suy thận, thậm chí là tử vong) vượt 92. Thông số NH4+-N (nước bị nhiễm chất này vượt quá tiêu chuẩn cho phép, có thể chuyển thành các chất gây ung thư và các bệnh nguy hiểm cho con người) vượt 31,5 lần. BOD5 (20 độ C) (lượng oxy cần thiết để vi sinh vật oxy hóa sinh học các chất hữu cơ trong 5 ngày đầu trong nhiệt độ 20ºC) vượt 5,4 lần...

Theo đoàn kiểm tra, lượng nước thải sinh hoạt của Chi nhánh Hải Dương - Công ty TNHH tập đoàn Sapon xả thải ra môi trường là khoảng 4,4 m3/1 ngày (24 giờ).

Với các vi phạm trên, Chi nhánh Hải Dương thuộc Công ty Trách nhiệm hữu hạn Tập đoàn SAPON bị xử phạt 154 triệu đồng, buộc phải khôi phục lại tình trạng môi trường ban đầu do hành vi gây ra trong 10 ngày và báo cáo kết quả đã khắc phục xong hậu quả.

Hoàng Duy
Phiên bản di động