Hải Dương: Thưởng Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 cao hơn 5% so với năm trước

Theo báo cáo của các doanh nghiệp, khối doanh nghiệp có vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) trên địa bàn tỉnh Hải Dương có mức thưởng Tết Nguyên đán bình quân là 5,7 triệu đồng/người, mức cao nhất là hơn 188 triệu đồng/người.
Hải Dương: Bắt giữ 2 đối tượng mua bán trái phép hàng trăm viên ma túy tổng hợp Hải Dương: Xây dựng sản phẩm du lịch đặc thù, nâng cao chất lượng dịch vụ Hải Dương: Để xảy ra đốt pháo nổ, Chủ tịch huyện, thị xã, thành phố phải chịu trách nhiệm

Bên cạnh đó, vẫn có doanh nghiệp gặp khó khăn, không có đơn hàng nên mức thưởng Tết chỉ mang tính chất động viên người lao động.

Khối doanh nghiệp dân doanh có mức thưởng bình quân là 5,9 triệu đồng/người và cao nhất là 100 triệu đồng/người.

Hải Dương: Thưởng Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 cao hơn 5% so với năm trước
Trên địa bàn tỉnh Hải Dương có mức thưởng Tết Nguyên đán bình quân là 5,7 triệu đồng/người.

Tại những doanh nghiệp có cổ phần, vốn góp chi phối của Nhà nước, mức thưởng cao nhất 27 triệu đồng/người, mức bình quân là 4,4 triệu đồng/người, mức thấp nhất 500.000 đồng/người.

Tại các Công ty TNHH một thành viên do Nhà nước nắm giữ 100% vốn điều lệ có mức thưởng cao nhất là 12 triệu đồng/người, mức bình quân là 5,4 triệu đồng/người, thấp nhất là 1,5 triệu đồng/người.

Trong dịp Tết Dương lịch, Tập đoàn Hòa Phát đã thưởng thêm một tháng lương thứ 13 cho mỗi lao động. Dịp Tết Nguyên đán, doanh nghiệp sẽ tiến hành bình xét theo thâm niên công tác và năng suất lao động để có mức thưởng phù hợp.

Dịp Tết Quý Mão 2023, mức tiền thưởng Tết của Công ty Trách nhiệm hữu hạn may Tinh Lợi cho người lao động thấp nhất là 1 triệu đồng, cao nhất là 100 triệu đồng và mức thưởng bình quân là 5 triệu đồng/người. Bên cạnh đó, doanh nghiệp cũng dành khoảng 5 tỷ đồng để tặng mỗi người lao động 1 suất quà Tết; bố trí xe hoặc hỗ trợ tiền vé xe cho 2.900 người lao động ở các tỉnh xa về quê ăn Tết với tổng số tiền trên 1 tỷ đồng….

Tuy gặp nhiều khó khăn trong sản xuất, kinh doanh nhưng các doanh nghiệp trên địa bàn vẫn đảm bảo mức thưởng Tết đã góp phần động viên và giữ chân người lao động.

Hoàng Duy
Phiên bản di động