Hải Dương: Thêm 7 trường hợp ở Nam Sách dương tính với SARS-CoV-2

Thêm 7 ca dương tính với SARS-CoV-2 đều liên quan đến nữ bệnh nhân P.T.N, cùng trú tại xã Thái Tân (Nam Sách, Hải Dương).
Hải Dương: "Nội bất xuất, ngoại bất nhập" tại Huyện Nam Sách Hải Dương: Ghi nhận một ca mắc Covid-19 mới sau 47 ngày "yên ổn" Hải Dương: Tạm dừng giải quyết cho người lao động nước ngoài, người Việt Nam nhập cảnh và cách ly từ ngày 1/8

Như vậy, đến nay huyện Nam Sách (Hải Dương) đã có 13 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, trong đó riêng thôn Tân Thắng có 12 ca. Thôn này đã được phong tỏa ngay từ đêm 27/7 sau khi có ca dương tính đầu tiên là chị P.T.N (bệnh nhân 114265), chủ nhà hàng Tuân Thỏ.

Ngay sau đó, huyện Nam Sách đã huy động lực lượng truy vết F1, F2, phong tỏa toàn bộ khu dân cư Gia Bình, thôn Tân Thắng (xã Thái Tân) và Trung tâm y tế huyện Nam Sách.

Ngay trong đêm 27/7, CDC Hải Dương triển khai lấy mẫu xét nghiệm toàn bộ cư dân thuộc khu dân cư Gia Binh
Ngay trong đêm 27/7, CDC Hải Dương triển khai lấy mẫu xét nghiệm toàn bộ cư dân thuộc khu dân cư Gia Binh

Đồng thời, lấy mẫu xét nghiệm toàn bộ người dân tại các khu vực liên quan bệnh nhân.

Đến ngày 28/7, lực lượng chức năng xác định thêm 5 ca dương tính SARS-CoV-2, gồm: Ông P.V.L. (SN 1961, bố chồng); bà H. (SN 1965, mẹ chồng); anh P.T. T. (SN 1986, chồng chị N); cháu P.T.H.M (SN 2017, con chị N) và anh P.V.C (SN 1988, là bạn chị N).

Sáng 29/7, lực lượng chức năng thông tin kết quả xét nghiệm mở rộng xác định thêm 7 ca dương tính SARS-CoV-2, cùng trú tại xã Thái Tân (Nam Sách). Các ca bệnh này đều liên quan nữ bệnh nhân P.T.N.

Ngày 28/7, ông Lưu Văn Bản - Phó chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương yêu cầu huyện Nam Sách kích hoạt toàn bộ hệ thống phòng chống dịch khẩn cấp.

Thực hiện cách ly xã với xã, thôn với thôn, hộ gia đình với hộ gia đình. Người dân ở nhà chỉ ra ngoài khi có việc thật sự cần thiết, đồng thời phối hợp với lực lượng y tế thực hiện các biện pháp khoanh vùng, đánh giá dịch tễ.

Tổ chức cách ly chặt chẽ các trường hợp liên quan ca bệnh. Các trường hợp F1, tổ chức theo dõi sức khỏe và áp dụng các biện pháp phòng chống dịch như F0, các F2 cách ly tại nhà dưới sự giám sát, hỗ trợ của tổ Covid-19 cộng đồng.

Lực lượng công an tỉnh tăng cường hỗ trợ huyện Nam Sách trong công tác truy vết trường hợp liên quan. Sở Y tế chuẩn bị nhân lực lấy mẫu xét nghiệm diện rộng các khu vực nguy cơ cao.

Hoàng Duy
Xem phiên bản mobile