Hải Dương thành lập Ban chỉ đạo tổ chức các hoạt động tiêu thụ vải thiều

Nhằm tạo thuận lợi trong tiêu thụ vải quả niên vụ 2021, UBND tỉnh Hải Dương đã thành lập Ban chỉ đạo tổ chức các hoạt động xúc tiến thương mại và tổ chức lễ hội vải thiều năm 2021.
Hải Dương: Tất cả bệnh nhân Covid-19 đều đã xuất viện 3 công dân TP Hải Dương có kết quả âm tính lần 1 với SARS-CoV-2 Hải Dương: Rà soát được 7 người liên quan đến ổ dịch ở Vĩnh Phúc và Yên Bái

Cụ thể, Ban chỉ đạo do Phó chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương - ông Trần Văn Quân làm Trưởng ban và 21 thành viên là các lãnh đạo, chuyên viên các sở, ngành địa phương.

vải thiều thanh hà
Ảnh minh họa.

Ban chỉ đạo có nhiệm vụ giúp UBND tỉnh chỉ đạo, xây dựng kế hoạch và thực hiện nhiệm vụ tổ chức các hoạt động xúc tiến thương mại và lễ hội vải thiều năm 2021; Chỉ đạo tổ chức các hoạt động tuyên truyền, giới thiệu các tiềm năng, lợi thế, các chính sách khuyến khích, ưu đãi của tỉnh nhằm thu hút đầu tư, phát triển vào lĩnh vực nông nghiệp; từng bước xây dựng chuỗi giá trị cho cây vải thiều, sản phẩm OCOP và nông sản chủ lực của tỉnh theo hướng bền vững; Đồng thời, xây dựng và ban hành kế hoạch tổ chức các chương trình, các hoạt động cụ thể.

Theo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hải Dương, sản lượng vải năm nay của tỉnh ước đạt 55.000 tấn, gồm 20.000 tấn vải sớm và 35.000 tấn vải thiều, tăng hơn 10.000 tấn so với năm 2020.

Hiện trà vải cực sớm đang cho thu hoạch rải rác với giá từ 65.000-80.000 đồng/kg. Dự kiến từ 10/5, nông dân sẽ thu hoạch tập trung trà vải sớm. Vải thiều sẽ cho thu từ đầu tháng 6.

Ngày 23/4 vừa qua, UBND tỉnh Hải Dương tổ chứp họp bàn về kế hoạch tổ chức Lễ hội vải thiều, sản phẩm OCOP và nông sản chủ lực Hải Dương năm 2021. Theo đó, Lễ hội vải thiều, sản phẩm OCOP và nông sản sẽ được tổ chức vào đầu tháng 6.

Cụ thể, các cơ quan chức năng sẽ phối hợp để tổ chức tốt các hoạt động quảng bá vải và các sản phẩm nông nghiệp khác qua kênh du lịch. Các địa phương phải chuẩn bị sản phẩm OCOP và nông sản chủ lực trưng bày tại lễ hội, phấn đấu mỗi nơi có từ 1 - 2 gian hàng.

Bên cạnh đó, tỉnh cũng nhấn mạnh năm nay các đơn vị phải quan tâm việc chuẩn bị bao bì, nhãn mác để đóng gói vải quả, bảo đảm các yếu tố về hình ảnh minh họa, nhãn hiệu, truy xuất nguồn gốc sản phẩm.

Hoàng Duy
Xem phiên bản mobile