Hải Dương tạo điều kiện triển khai thực hiện các dự án của Tập đoàn FLC

Lãnh đạo tỉnh Hải Dương khẳng định, địa phương luôn chào đón và tạo mọi điều kiện tốt nhất cho các doanh nghiệp trong và ngoài nước đầu tư vào địa bàn, nhất là những tập đoàn lớn có uy tín.
Hải Dương: Triệt phá đường dây làm giả tài liệu, con dấu có quy mô lớn Người từ tỉnh ngoài vào Hải Dương cần những điều kiện gì? Hải Dương: Tiến hành san lấp khi chưa được giao đất, 1 doanh nghiệp bị phạt gần 500 triệu đồng

Mới đây, đồng chí Triệu Thế Hùng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương chủ trì buổi làm việc với Công ty CP Tập đoàn FLC để nghe báo cáo tình hình triển khai thực hiện các dự án trên địa bàn tỉnh do nhà đầu tư đề xuất, nhằm kịp thời tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai.

Phát biểu tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh Triệu Thế Hùng khẳng định lãnh đạo tỉnh cùng các sở ngành, địa phương đã vào cuộc quyết liệt để lắng nghe, tháo gỡ khó khăn cho các nhà đầu tư và mong muốn có thêm nhiều dự án lớn đầu tư vào tỉnh Hải Dương nhằm thúc đẩy sự phát triển kinh tế xã hội của tỉnh.

Hải Dương tạo điều kiện triển khai thực hiện các dự án của Tập đoàn FLC

Chủ tịch UBND tỉnh Triệu Thế Hùng chủ trì buổi làm việc với Tập đoàn FLC.

UBND tỉnh Hải Dương thống nhất tiếp tục triển khai thực hiện các nội dung liên quan đến dự án Tập đoàn FLC. Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu TP Chí Linh, TP Hải Dương và huyện Nam Sách cập nhật diện tích đất thực hiện các dự án nêu trên vào Quy hoạch sử dụng đất của từng địa phương.

Riêng với dự án khu đô thị nghỉ dưỡng sinh thái thể thao vui chơi, giải trí hồ Bến Tắm, Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị Sở Tài nguyên và Môi trường phối hợp với TP Chí Linh rà soát, thống kê nguồn gốc đất để làm cơ sở triển khai các bước tiếp theo. Chủ tịch UBND tỉnh cũng đồng ý chủ trương cho Tập đoàn FLC thực hiện các quy trình, thủ tục để triển khai hợp phần sân golf trong dự án trên cơ sở bảo đảm quy định của pháp luật.

Đối với 3 dự án còn lại, Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các đơn vị, địa phương liên quan phối hợp với chủ đầu tư và đơn vị tư vấn xác định ranh giới từng dự án. Rà soát các phương án quy hoạch để bảo đảm kết nối đồng bộ, hạn chế ảnh hưởng tới cuộc sống của người dân. Tập đoàn FLC tiếp thu ý kiến tham gia của các đại biểu, phối hợp với đơn vị tư vấn khẩn trương hoàn thiện các phương án, đề xuất quy hoạch các dự án có liên quan trong đó tập trung hoàn thiện đồ án quy hoạch dự án khu vực hồ Bến Tắm. Chủ tịch UBND tỉnh giao đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Lưu Văn Bản trực tiếp theo dõi, phụ trách dự án này và yêu cầu hàng tuần các sở, ngành, địa phương báo cáo kết quả triển khai thực hiện để lãnh đạo tỉnh kịp thời nắm bắt, tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc.

Hải Dương tạo điều kiện triển khai thực hiện các dự án của Tập đoàn FLC

Đại diện Tập đoàn FLC báo cáo tình hình triển khai thực hiện các dự án trên địa bàn tỉnh Hải Dương.

Đến nay, tập đoàn FLC đã tổ chức lựa chọn đơn vị tư vấn và hoàn thành khảo sát địa hình lập phương án quy hoạch các dự án. Đồng thời phối hợp với các địa phương và các sở, ngành liên quan tiếp tục có kế hoạch triển khai các bước tiếp theo. Tập đoàn cũng đề xuất với UBND tỉnh để tạo điều kiện tháo gỡ, khó khăn vướng mắc trong quá trình triển khai , thực hiện các dự án.

Các dự án của Tập đoàn FLC trên địa bàn tỉnh gồm: Dự án Khu đô thị du lịch nghỉ dưỡng, sinh thái, thể thao, vui chơi giải trí hồ Bến Tắm (TP Chí Linh); Khu đô thị, du lịch nghỉ dưỡng, sinh thái, thể thao và vui chơi giải trí ven sông Thái Bình ( TP Hải Dương); Khu đô thị trung tâm thành phố Hải Dương và khu đô thị mới bắc cầu Hàn tại xã Thượng Đạt (TP Hải Dương) và xã Minh Tân, Hồng Phong (Nam Sách).
Hoàng Duy
Xem phiên bản mobile