Hải Dương: Rà soát được 7 người liên quan đến ổ dịch ở Vĩnh Phúc và Yên Bái

Tỉnh Hải Dương đã rà soát và đang giám sát 3 trường hợp liên quan đến quán bar Sunny (Phúc Yên, Vĩnh Phúc) và 4 trường hợp liên quan đến khách sạn Bảo Yến (thị xã Nghĩa Lộ, Yên Bái).
Cách khai báo y tế khi trở lại Hải Dương sau kỳ nghỉ lễ Tăng cường công tác tổ chức cách ly y tế tại các khách sạn ở Hải Dương Hải Dương: Sản lượng vải tăng hơn 10.000 tấn

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh (CDC) Hải Dương, từ 17 giờ ngày 1/5 đến 17 giờ ngày 2/5 toàn tỉnh đã rà soát và đang giám sát 3 trường hợp liên quan đến quán bar Sunny (Phúc Yên, Vĩnh Phúc) và 4 trường hợp liên quan đến khách sạn Bảo Yến (thị xã Nghĩa Lộ, Yên Bái).

Cụ thể, có 2 trường hợp ở TP Hải Dương, 1 trường hợp ở huyện Kim Thành đã từng đến quán bar Sunny; 3 trường hợp ở TP Hải Dương, 1 trường hợp ở huyện Gia Lộc đã từng đến khách sạn Bảo Yến.

chốt kiểm soát TP Hải Dương
Ảnh minh họa.

Ngoài ra, huyện Thanh Miện điều tra được 17 trường hợp đến đền Tiên La ( huyện Hưng Hà, Thái Bình) theo thời gian thông báo của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thái Bình. Huyện Thanh Hà và TP Chí Linh, mỗi địa phương đang giám sát 1 trường hợp bay trên chuyến bay số hiệu VN160 từ Đà Nẵng tới Hà Nội, khởi hành lúc 10 giờ 25 ngày 29/4.

Việc rà soát này nhằm thực hiện thông báo khẩn số 38 của Bộ Y tế vào chiều 2/5 về việc đề nghị những hành khách trên hai chuyến bay đi từ Đà Nẵng tới Hà Nội và ngược lại; những người tới quán bar ở Vĩnh Phúc phải liên hệ ngay cơ quan y tế.

Khách sạn Bảo Yến là nơi nhóm chuyên gia người Trung Quốc từng lưu trú. Nhóm chuyên gia này đã mắc COVID-19 sau khi về nước. Quán bar Sunny có 6 nhân viên làm việc đã có kết quả dương tính lần 1 với SARS- CoV-2, bước đầu xác định 6 nhân viên này liên quan đến nhóm chuyên gia người Trung Quốc.

Toàn tỉnh Hải Dương có 567 trường hợp đang cách ly tập trung. Trong đó 553 trường hợp cách ly tại khách sạn, 14 trường hợp cách ly tập trung tại cơ sở khác.

Cũng theo CDC Hải Dương, địa phương đã 38 ngày không ghi nhận trường hợp mắc mới, hiện đã có 724/726 bệnh nhân được ra viện, 2 bệnh nhân còn lại đang được điều trị tại Bệnh viện Nhiệt đới TW

Hoàng Duy (T/H)
Xem phiên bản mobile