Hải Dương quyết tâm khống chế dịch Covid-19 trong vòng 10 ngày

Đó là chỉ đạo của đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ Hải Dương - Phạm Xuân Thăng tại cuộc họp trực tuyến với Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh và các huyện, thị xã, thành phố vào trưa ngày 29/1.
Hải Dương: TP Chí Linh áp dụng giãn cách xã hội trong vòng 21 ngày Thêm 82 ca COVID-19, Thủ tướng yêu cầu bình tĩnh, khoanh vùng, cách ly truy vết thần tốc Tất cả học sinh Hải Dương nghỉ học từ 29/1 để phòng chống dịch

Tại cuộc họp, đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ Hải Dương - Phạm Xuân Thăng yêu cầu kích hoạt trạng thái khẩn cấp trong toàn hệ thống chính trị, tập trung lãnh đạo chỉ đạo ở mức cao nhất cho công tác phòng chống dịch Covid-19 trên tinh thần: bình tĩnh, tự tin, chủ động, quyết liệt thần tốc và “4 tại chỗ”, quyết tâm khống chế dịch trong 10 ngày để người dân trong tỉnh được đón Tết an toàn. Trước mắt cần thần tốc truy vết, xét nghiệm, cách ly khoanh vùng các trường hợp có nguy cơ nhiễm bệnh.

Hải Dương quyết tâm khống chế dịch Covid-19 trong vòng 10 ngày
Đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ Hải Dương - Phạm Xuân Thăng họp trực tuyến với Ban Chỉ đạo phòng chống COVID-19 tỉnh và các huyện, thị xã, thành phố. Ảnh: http://haiduong.gov.vn.

Đồng chí Bí thư đề nghị các địa phương khẩn trương kiện toàn ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh và các tổ Covid cộng đồng. Người đứng đầu các địa phương phải chịu trách nhiệm trước Ban Thường vụ Tỉnh uỷ về công tác phòng, chống dịch trên địa bàn mình, đồng thời phải chủ động, sát sao trong chỉ đạo xử lý các tình huống phát sinh, chỉ đạo phong toả ngay các thôn, khu dân cư có ca lây nhiễm trong cộng đồng.

UBND tỉnh Hải Dương khẩn trương thành lập 4 tiểu ban giúp việc Ban Chỉ đạo cấp tỉnh gồm các tiểu ban: Hậu cần cách ly; an ninh trât tự và hỗ trợ phòng chống dịch; tuyên truyền, chuyên môn. Huy động tối đa nhân lực, vật lực cho công tác phòng chống dịch, đẩy nhanh tiến độ lấy mẫu và làm xét nghiệm các trường hợp F1, có thể ký kết hợp đồng với các đơn vị đã có kinh nghiệm trong xét nghiệm tại Đà Nẵng trước đây và huy động sự hỗ trợ của các tỉnh lân cận.

Hải Dương quyết tâm khống chế dịch Covid-19 trong vòng 10 ngày
Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương - Nguyễn Dương Thái, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh. Ảnh: http://haiduong.gov.vn.

Tại các trung tâm cách ly, đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ đề nghị thành lập các tổ giám sát cách ly với sự tham gia của công an, quân đội, y tế được trang bị bảo hộ để đảm bảo an toàn. Cơ sở vật chất tại các khu cách ly cần chuẩn bị chu đáo, sẵn sàng phương án để người dân có thể đón Tết tại các khu cách ly. Việc thành lập các chốt kiểm soát dịch bệnh do Chủ tịch các huyện, thị xã, thành phố quyết định, giao lực lượng công an làm trưởng các chốt.

Đối với việc thành lập 3 bệnh viện dã chiến, đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ nhất trí sẽ thành lập Ban quản lý bệnh viện độc lập do Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh đề xuất.

Đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ yêu cầu thành phố Chí Linh chỉ đạo thực hiện nghiêm việc phong toả toàn thành phố theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ. Thành phố Hải Dương và các địa phương khác tuân thủ các quy định về phòng chống dịch, đảm bảo các hoạt động lưu thông hàng hoá phục vụ nhân dân.

Đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ lưu ý công tác tuyên truyền cần được đẩy mạnh nhưng nội dung và hình thức tuyên truyền phù hợp, không để người dân hoang mang chủ động, tự giác trong công tác phòng chống dịch. Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, Bí thư Tỉnh uỷ đề nghị người dân không di chuyển qua lại giữa các địa phương khi không thật cần thiết, hạn chế việc đi thăm, chúc Tết, cùng phối hợp quyết tâm dập dịch để toàn dân được vui xuân, đón Tết an toàn.

Hoàng Duy (t/h)
Xem phiên bản mobile