Hải Dương: Phong toả Công ty xi măng Hoàng Thạch vì 1 công nhân F2 thành F0

1 công nhân có kết quả dương tính với Covid-19, toàn bộ Công ty xi măng Hoàng Thạch ở thị xã Kinh Môn, tỉnh Hải Dương đã được phong toả; Gia hạn thời gian cách ly y tế đối với toàn bộ xã Nam Tân, huyện Nam Sách.
Hải Dương: BV dã chiến số 3 đi vào hoạt động Hải Dương: Chuyên gia người Hàn Quốc đột tử tại Công ty PNG âm tính với SARS-CoV-2 Một chuyên gia người Hàn Quốc tử vong bất thường ở thành phố Hải Dương

Phong tỏa toàn bộ Công ty xi măng Hoàng Thạch

Sáng 19/2, thông tin từ lãnh đạo thị xã Kinh Môn, tỉnh Hải Dương cho biết, từ chiều tối 18/2, toàn bộ Công ty xi măng Hoàng Thạch đã được phong toả tạm thời sau khi ghi nhận một trường hợp công nhân của công ty này dương tính với Covid-19.

công ty xi măng Hoàng Thạch
Công ty xi măng Hoàng Thạch.

Trường hợp dương tính với Covid-19 là ông N.V.H., 60 tuổi, công nhân xưởng sửa chữa Công ty TNHH một thành viên xi măng Vicem Hoàng Thạch, trú tại khu dân cư Bích Nhôi, phường Minh Tân, thị xã Kinh Môn.

Trước đó, ông H. đã được cách ly tại địa phương từ ngày 1 đến 15/2. Sau đó, ông bị sốt, ho và đi xét nghiệm, đến ngày 18/2 có kết quả dương tính với Covid-19. Thị xã Kinh Môn đang khẩn trương truy vết F1 và hiện đã truy vết được 26 người, phong tỏa khu dân cư nơi ông H. sống; tổ chức lấy mẫu xét nghiệm cho 350 hộ dân với 1.500 nhân khẩu, chuẩn bị khu cách ly tập trung đối với các F1 tại Trường mầm non Tử Lạc.

Ngoài ra, thị xã Kinh Môn đã có thông báo khẩn cho các đơn vị mà ông H. đã đến và đề nghị những người tiếp xúc với bệnh nhân này từ ngày 15/1 đến nay đến khai báo y tế tại nơi gần nhất.

Theo cơ quan chức năng, đến thời điểm này, toàn bộ hơn 1.600 công nhân của Công ty xi măng Hoàng Thạch đã được lấy mẫu và chờ kết quả xét nghiệm Covid-19.

Tính đến nay, trên địa bàn thị xã Kinh Môn có 70 người nhiễm Covid-19.

Gia hạn thời gian cách ly y tế đối với toàn bộ xã Nam Tân, huyện Nam Sách

UBND tỉnh Hải Dương vừa quyết định gia hạn thời gian cách ly y tế vùng có dịch đối với toàn bộ xã Nam Tân, huyện Nam Sách, địa phương hiện có 28 ca mắc Covid-19. Thời gian cách ly áp dụng tối thiểu 14 ngày kể từ 0 giờ ngày 21/2.

Chốt kiểm soát.
Ảnh minh họa.

Trưởng Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Hải Dương vừa có ý kiến chỉ đạo huyện Nam Sách phối hợp với các sở, ngành liên quan đẩy mạnh việc kiểm soát và thực hiện việc cách ly y tế theo đúng các quy định, bảo đảm an ninh, an toàn, trật tự và an sinh xã hội trong vùng cách ly. Tính hết ngày 18/2, xã Nam Tân xuất hiện 28 ca dương tính với SARS-CoV-2.

Trước đó, xã Nam Tân đã cách ly toàn bộ xã 21 ngày bắt đầu từ 0 giờ ngày 31/1. Xã hiện có 5 thôn, với 1.597 hộ dân, gần 5.584 nhân khẩu.

Hoàng Duy (t/h)
Xem phiên bản mobile