Hải Dương: Những phương tiện nào được hoạt động trên địa bàn tỉnh trong thời gian cách ly xã hội?

UBND tỉnh Hải Dương đã ra thông báo số 31/TB-UBND về việc kiểm soát lưu thông của các phương tiện cơ giới đường bộ trên địa bàn tỉnh trong thời gian thực hiện cách ly xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg.
Hải Dương: Bệnh nhi sơ sinh đầu tiên mắc COVID-19 khỏi bệnh Hải Dương: Phê bình lãnh đạo huyện Kim Thành vì chỉ đạo chống dịch chưa nghiêm Hải Dương: Thêm 22 bệnh nhân khỏi Covid-19

Cụ thể, sau khi xem xét đề nghị của Sở Giao thông vận tải tại Công văn số 368/SGTVT-P5 ngày 19/2/2021, UBND tỉnh Hải Dương thông báo về việc kiểm soát lưu thông các phương tiện cơ giới đường bộ trên địa bàn tỉnh trong thời gian thực hiện cách ly xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg.

Theo đó, các phương tiên được phép lưu thông bao gồm:

Các phương tiện cá nhân lưu thông để mua lương thực, thực phẩm, dược phẩm và hàng hóa, dịch vụ thiết yếu khác, các trường hợp khẩn cấp, cấp cứu, khám chữa bệnh; thiên tai, hỏa hoạn, người làm việc tại các cơ quan, đơn vị nhà nước, lực lượng vũ trang và tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh, hoạt động sản xuất được tiếp tục hoạt động.

Hải Dương: Những phương tiện nào được hoạt động trên địa bàn tỉnh trong thời gian cách ly xã hội?
Ảnh minh họa.

Các phương tiện phục vụ phòng, chống dịch và vận chuyển hàng hóa như xe của lực lượng Công an, Quân đội, xe cứu thương, xe của lực lượng làm nhiệm vụ phòng, chống dịch, xe được trưng dụng phục vụ phòng chống dịch có phù hiệu do Sở Giao thông vận tải cấp, xe chở lương thực, thực phẩm; xe chở nhu yếu phẩm cần thiết khác.

Các xe phục vụ sản xuất gồm xe đưa đón công nhân, chuyên gia của các doanh nghiệp, xe chở sản phẩm, hàng hóa, nguyên vật liệu sản xuất, xây dựng, xe chở máy móc, thiết bị, phương tiện và xe chuyên dùng phục vụ sản xuất công nghiệp, xây dựng và nông nghiệp.

Ngoài ra, một số phương tiện khác như xe chở người đi cấp cứu, xe phục vụ tang lễ, xe phục vụ phòng cháy, chữa cháy, xe sửa chữa, cung cấp điện, nước, viễn thông, bưu chính, xe cứu hộ, cứu nạn, xe cán bộ y tế đến cơ sở khám chữa bệnh/thực hiện nhiệm vụ chuyên môn và có thẻ ra vào của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 xã/phường, xe chở rác thải cũng được phép hoạt động.

Riêng đối với TP.Chí Linh và huyện Cẩm Giàng là 2 địa phương đang thực hiện phong tỏa, lái xe phải thực hiện đo thân nhiệt, thực hiện khai báo y tế. Khi lái xe và người đi cùng có dấu hiệu nghi ngờ (ho, sốt, khó thở, mệt mỏi,…) thì phải đưa vào cơ sở cách ly và xét nghiệm Covid-19. Một số trường hợp là xe phục vụ tiêu dùng, sản xuất, lái xe và phụ xe phải có cam kết đã thực hiện xét nghiệm Covid-19 khi đi ra.

Theo thông báo mới của UBND tỉnh Hải Dương, với các phương tiện ngoài tỉnh đi vào tỉnh Hải Dương, lái xe và người đi cùng thực hiện đo thân nhiệt, khai báo y tế và lịch trình nơi đi, nơi đến. Cam kết thực hiện 5K khi di chuyển trong địa bàn tỉnh Hải Dương.

Hoàng Duy (t/h)
Xem phiên bản mobile