Hải Dương: Những loại hình kinh doanh nào được phép hoạt động từ ngày 23/4?

Chủ tịch UBND Hải Dương quyết định các cửa hàng không thiết yếu được mở trừ các quán ăn phục vụ ăn tại chỗ và dịch vụ thể dục, thể thao...
Hải Dương: Học sinh lớp 9, lớp 12 đi học trở lại vào ngày 23/4 Hải Dương: Dừng tổ chức ăn bán trú; tạm dừng các hoạt động trải nghiệm, ngoại khóa Nhật Bản chính thức mở cửa nhập khẩu vải thiều Việt Nam

Nhằm thực hiện linh hoạt các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 gắn với các biện pháp phát triển kinh tế, đảm bảo an sinh và ổn định xã hội, UBND tỉnh Hải Dương yêu cầu các sở, ngành, đoàn thể tỉnh, các địa phương và người dân tiếp tục thực hiện nghiêm chỉ thị 15/CT-TTg ngày 27/3 của Thủ tướng Chính phủ, các chỉ đạo của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, UBND tỉnh về công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Từ nay đến hết ngày 3/5, người dân tiếp tục hạn chế ra khỏi nhà, khi ra khỏi nhà phải đeo khẩu trang; giữ khoảng cách tiếp xúc với người khác từ 2 m trở lên; không tụ tập quá 10 người tại nơi công cộng.

hai duong nhung loai hinh kinh doanh nao duoc phep hoat dong tu ngay 244
Ảnh minh họa.

Từ ngày 23/4, Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh, các bộ phận "một cửa", tiếp nhận và trả kết quả của các địa phương, đơn vị được hoạt động trở lại.

Các cửa hàng không thiết yếu, các tiệm cắt tóc, gội đầu, làm đầu được mở cửa trở lại nhưng phải bảo đảm đầy đủ các quy định về phòng chống dịch.

Các cửa hàng ăn uống vẫn không được bán cho khách ăn uống tại chỗ.

UBND tỉnh Hải Dương cho phép taxi, xe buýt, xe khách ra ngoại tỉnh nhưng hạn chế và chưa được đi xuyên Việt. Các phương tiện trên chỉ được phép chở tối đa 50% số người so với công suất chở của xe. Riêng xe taxi 4 chỗ, 5 chỗ được chở tối đa 2 khách/xe. Các cơ sở đào tạo, sát hạch lái xe được mở cửa trở lại với điều kiện bảo đảm công tác phòng chống dịch.

Cán bộ, công chức, viên chức và người lao động đi làm tại các cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh Hải Dương đi làm từ ngày 23/4 và phải đảm bảo đầy đủ các điều kiện về phòng, chống dịch theo qui định. Các cơ quan, đơn vị tiếp công dân nhưng chưa tiếp các đoàn đông người.

UBND tỉnh đồng ý cho người dân được đi bộ, chạy bộ với điều kiện bảo đảm giãn cách từ 2 m trở lên, không tập trung thành nhóm đông người. Chưa được sử dụng các dụng cụ tập luyện thể dục thể thao nơi công cộng. Cho phép các câu lạc bộ thể thao (tennis, bóng bàn, cầu lông) quy mô nhỏ tại các khu dân cư, cơ quan, đơn vị hoạt động trở lại, còn các cá nhân và đơn vị kinh doanh dịch vụ thể dục, thể thao thì chưa được hoạt động trở lại.

UBND tỉnh cho phép khởi công xây dựng các công trình mới nhưng phải đảm bảo an toàn lao động và công tác phòng chống dịch bệnh.

Bên cạnh đó, việc duy trì và củng cố các chốt kiểm soát quốc lộ và một số chốt tỉnh lộ quan trọng tại các nơi giáp ranh các tỉnh khác.

Các nội dung khác vẫn tiếp tục thực hiện như các văn bản đã chỉ đạo của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, UBND tỉnh và hướng dẫn của ngành y tế.

Ngoài ra, UBND tỉnh cũng yêu cầu các sở, ban, ngành, đoàn thể, các cấp chính quyền địa phương và các đơn vị nghiêm túc thực hiện ý kiến chỉ đạo tại văn bản này. Đồng thời tăng cường kiểm tra, đôn đốc các đơn vị trực thuộc thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Hoàng Duy
Xem phiên bản mobile