Hải Dương: Những dịch vụ nào được hoạt động trở lại từ ngày 18/3

Từ 0 giờ ngày 18/3, nhiều lĩnh vực được phép hoạt động trở lại, nhưng riêng nhà hàng, quán ăn, quán cà phê vẫn chưa được phép phục vụ tại chỗ để phòng chống dịch.
Hải Dương được chấp thuận dự án gần 1.200 tỷ đồng Hải Dương: Thêm 2 ca mắc Covid-19 đều là F1 Toàn bộ công nhân Công ty POYUN có kết quả âm tính với SARS-CoV-2

Ngày 17/3, UBND tỉnh Hải Dương có Quyết định số 862/QĐ-UBND về việc tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 trong trạng thái mới.

Cụ thể, từ ngày 18 đến hết ngày 31/3, toàn tỉnh Hải Dương thực hiện theo Chỉ thị 19 của Thủ tướng Chính phủ. Các xã, thôn, khu, điểm dân cư đang phong tỏa thì tiếp tục thực hiện cho đến khi có quyết định kết thúc.

Người dân tiếp tục phải thực hiện nghiêm túc thông điệp 5K, cài đặt ứng dụng Bluezone; không tập trung quá 30 người tại nơi công cộng, ngoài công sở, trường học, bệnh viện. Các lực lượng chức năng tiếp tục kiểm tra, xử lý các vi phạm phòng chống dịch.

Hải Dương: Những dịch vụ nào được hoạt động trở lại từ ngày 18/3
Ảnh minh họa.

Đối với các huyện, thị xã, thành phố và các đơn vị liên quan, tiếp tục duy trì hoạt động của Đội xử lý tình trạng khẩn cấp về y tế; tổ chức diễn tập trong tình huống có F0 mới; tiếp tục củng cố, duy trì và nâng cao hiệu quả hoạt động của các tổ "Covid cộng đồng", tổ "An toàn Covid" trong các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp.

Các lễ hội, nghi lễ tôn giáo, tín ngưỡng, các giải thi đấu thể thao, sự kiện tập trung quá 30 người, các khu, điểm vui chơi, giải trí, cơ sở làm đẹp, massage, karaoke, vũ trường, rạp chiếu phim... tiếp tục dừng hoạt động.

Các cơ sở kinh doanh thương mại dịch vụ như bán buôn, bán lẻ, xổ số, khách sạn, cơ sở lưu trú, khu luyện tập thể thao, di tích... được hoạt động trở lại nhưng phải bảo đảm an toàn phòng dịch. Vận tải hành khách liên tỉnh từ Hải Dương đi và ngược lại; đào tạo, sát hạch lái xe; trạm dừng nghỉ trên quốc lộ 18 được hoạt động trở lại nhưng phải bảo đảm an toàn phòng dịch.

Các sự kiện chính trị, kinh tế, xã hội thực sự cần thiết do cấp uỷ, chính quyền địa phương quyết định và phải bảo đảm an toàn phòng dịch.

Riêng nhà hàng, quán ăn, quán cà phê không phục vụ tại chỗ; cần giữ khoảng cách tối thiểu 2 m khi tiếp xúc. Đây là biện pháp phòng dịch đã được nâng cao hơn so với nội dung của Chỉ thị 19.

Hoàng Duy
Xem phiên bản mobile