Hải Dương: Kiểm tra người đi khỏi nhà sau 22 giờ đêm

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy tỉnh Hải Dương đề nghị các chốt cấp huyện kiểm tra giấy tờ tùy thân và yêu cầu khai báo rõ đi đâu, làm gì của những người đi ra khỏi nhà sau 22 giờ đêm.
Hải Dương: Bệnh viện Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương sẵn sàng xét nghiệm SARS-CoV-2 Phòng chống dịch Covid-19 ở Hải Dương: Chủ tịch UBND phường bị một đối tượng cầm dao dí cổ Hải Dương: Bắt quả tang một tàu hút cát trộm trên sông Thái Bình

Chiều 5/4, Ban Thường vụ Tỉnh ủy tổ chức hội nghị trực tuyến chỉ đạo công tác phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh. Đồng chí Nguyễn Mạnh Hiển, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì hội nghị.

hai duong nhung nguoi di ra khoi nha sau 22 gio se bi kiem tra giay to tuy than va khai bao di dau lam gi
Hội nghị trực tuyến chỉ đạo công tác phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh Hải Dương.

Sau 5 ngày thực hiện cách ly toàn xã hội theo Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chỉnh phủ, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Hiển phát biểu: "Hải Dương đã cơ bản thực hiện tốt và lưu ý các địa phương, đơn vị cần tiếp tục thực hiện nghiêm Chỉ thị của Thủ tướng nhưng phải phù hợp với thực tế. Ngoài tài liệu tuyên truyền của tỉnh, các huyện, thị xã, thành phố phải chủ động biên tập tài liệu riêng để tuyên truyền sát với tình hình của địa phương. Cần thường xuyên kiểm tra việc thực hiện đeo khẩu trang của người dân ở những điểm luyện tập thể thao công cộng và xử lý nghiêm các vi phạm.

Đề nghị các chốt cấp huyện thực hiện kiểm tra giấy tờ tùy thân và yêu cầu khai báo rõ đi đâu, làm gì của những người đi ra khỏi nhà sau 22 giờ đêm".

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu tiếp tục rà soát thực tế công việc tại các chốt cấp tỉnh và cấp huyện để bố trí sao cho phù hợp. Đối với các chốt cấp tỉnh cần thực hiện 24/24 giờ; chốt cấp huyện tính toán các khung giờ kiểm soát phù hợp. Chốt cấp xã nếu không hiệu quả thì thu gọn lại và điều chỉnh khung giờ cho phù hợp. Cần tính toán phân bổ lực lượng thực hiện nhiệm vụ tại các chốt phù hợp với tình hình thực tế tại chốt đó. Những người thực hiện đo thân nhiệt phải được trang bị bảo hộ an toàn.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh, từ ngày 6/4 các ngành, địa phương thực hiện ngay việc 2/3 số cán bộ làm việc trực tuyến tại nhà. Khuyến khích các địa phương họp trực tuyến từ tuyến huyện đến xã…

Đối với các doanh nghiệp, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu nếu vẫn tiếp tục sản xuất thì phải bảo đảm các biện pháp phòng chống dịch theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế. Nếu doanh nghiệp nào có 1 người bị nhiễm bệnh thì yêu cầu doanh nghiệp đó phải đóng cửa. Doanh nghiệp sản xuất tối đa 2 ca, trừ các doanh nghiệp sản xuất các mặt hàng cung cấp trực tiếp cho công tác phòng chống dịch. Các doanh nghiệp phải bảo đảm giữ đúng khoảng cách tối thiểu 2 m cho lao động.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy giao UBND tỉnh tham mưu, có chính sách riêng của tỉnh về vấn đề an sinh xã hội. Trước hết, các xã, phường, thị trấn của TP Hải Dương, TP Chí Linh, thị xã Kinh Môn và những địa phương có đông công nhân lao động cần quan tâm đầu tiên. Vận động doanh nghiệp, người dân ở địa phương đó hỗ trợ một phần để giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn, những người trước đây có thu nhập nhưng nay không có. Tích cực vận động thiện nguyện. Số tiền và vật chất của địa phương nào vận động được thì có thể hỗ trợ mua trang thiết bị phục vụ chốt chặn, chi cho những người khó khăn.

Theo báo cáo của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh, tính hết ngày 4/4 đã hoàn thành cách ly 5.521 trường hợp, trong đó 1.143 người cách ly tập trung (bao gồm 405 người cách ly tại Trung đoàn 125 trong 2 đợt). Hiện, toàn tỉnh còn 625 người cách ly (trong đó 77 người cách ly tập trung, còn lại là cách ly tại nhà, nơi cư trú, lưu trú).

Hoàng Duy (t/h)
Xem phiên bản mobile