Hải Dương khởi tố vụ án làm lây lan dịch Covid-19

Liên quan đến chùm ca bệnh lây nhiễm phức tạp trên địa bàn, Công an TP Hải Dương đã ra quyết định khởi tố vụ án “Làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người”.
Hải Dương: Nông dân ra đồng sản xuất nông nghiệp phải có thẻ Hải Dương: Vi phạm phòng chống dịch Covid-19, một cửa hàng vàng bị phạt 20 triệu đồng trong ngày vía Thần Tài Hải Dương: Huyện Cẩm Giàng yêu cầu người dân mang thẻ khi đi mua nhu yếu phẩm cần thiết

Liên quan đến chùm ca bệnh lây nhiễm phức tạp, gây khó khăn cho công tác chống dịch tại số nhà 15 Trần Sùng Dĩnh, khu 14, phường Hải Tân, Công an TP Hải Dương đã khởi tố vụ án “Làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người”.

lấy mẫy covid
Ảnh minh họa.

Theo đó, ngày 15/2, Công an TP Hải Dương nhận được tin báo về trường hợp bà Nguyễn Thị Th (SN 1969, trú tại phường Hải Tân, TP Hải Dương) mắc Covid-19.

Từ kết quả truy vết, cơ quan chức năng đã ghi nhận tiếp 3 bệnh nhân liên quan đến yếu tố dịch tễ của bà Th, trong đó có chồng, con và 1 người giúp việc. Đây là chùm ca bệnh lây nhiễm phức tạp, gây khó khăn cho công tác chống dịch trên địa bàn.

Quá trình truy vết, bà Th đã không thành thật khai báo và thực hiện các biện pháp chống dịch nên việc xác định nguồn lây có lúc tưởng như mất dấu dẫn đến làm lây lan dịch bệnh cho chồng, con và người giúp việc; làm khu vực cư trú của những người nói trên bị phong tỏa, cách ly. Điều này gây thiệt hại kinh tế, gây hoang mang trong nhân dân.

Từ những tài liệu thu được, cơ quan chức năng xác định có dấu hiệu tội phạm “Làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người" quy định tại khoản 1, điều 240, Bộ luật Hình sự”.

Hoàng Duy
Xem phiên bản mobile