Hải Dương: Khởi tố đối tượng cầm dao khống chế chủ tịch UBND phường

Công an TP Hải Dương vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Trần Xuân Sơn về hành vi chống đối người thi hành công vụ.
Hải Dương: Bệnh viện Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương sẵn sàng xét nghiệm SARS-CoV-2 Phòng chống dịch Covid-19 ở Hải Dương: Chủ tịch UBND phường bị một đối tượng cầm dao dí cổ Hải Dương: Các đơn vị xét nghiệm hơn 1.082 mẫu và có kết quả đồng nhất với Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương

Tối 5/4, Công an TP Hải Dương, tỉnh Hải Dương cho biết, đơn vị vừa khởi tố vụ án chống người thi hành công vụ, khởi tố bị can và tạm giữ 60 ngày đối với Trần Xuân Sơn (SN 1981, trú tại khu 3, phường Nhị Châu) để điều tra về hành vi trên.

hai duong khoi to doi tuong cam dao khong che chu tich ubnd phuong
Đối tượng Trần Xuân Sơn. (Ảnh: Công an tỉnh Hải Dương).

Như tin đã đưa, sáng ngày 5/4, tổ công tác của UBND phường Nhị Châu, Thành phố Hải Dương tổ chức tuyên truyền các biện pháp phòng dịch đến các hộ dân và những người bán hàng rong trên địa bàn.

Qúa trình làm nhiệm vụ, tổ công tác đã yêu cầu bà Trần Thị Cánh, sinh năm 1957, có HKTT trú tại khu 3, phường Nhị Châu thực hiện đứng các quy định về việc bán hàng đảm bảo vệ sinh và bày bán đúng nơi quy định. Bà Cánh đã nghiêm túc chấp hành.

Khi tổ công tác đang tiếp tục thực hiện nhiệm vụ thì đối tượng Trần Xuân Sơn, sinh năm 1981- là con trai bà Cánh đi đến chửi bới rồi bất ngờ cầm dao bầu khống chế ông Đoàn Văn Thuận, Chủ tịch UBND phường, là thành viên đoàn công tác.

Ngay lập tức, Trung tá Nguyễn Công Thành – Trưởng Công an phường đã lao vào khống chế đối tượng. Được sự giúp đỡ của quần chúng nhân dân, đối tượng đã bị bắt giữ. Được biết, Sơn là đối tượng nghiện, có 2 tiền án về tội mua bán và tàng trữ trái phép chất ma túy.

Hiện, Công an TP Hải Dương đang củng cố hồ sơ để xử lý đối tượng Sơn theo quy định pháp luật.

Hoàng Duy
Xem phiên bản mobile