Hải Dương: Hơn 50 giáo viên, học sinh trường THCS Tân Bình phải cách ly tại nhà do tiếp xúc với F1

Hơn 50 giáo viên và học sinh lớp 9G trường THCS Tân Bình (TP Hải Dương) đã phải nghỉ học, cách ly tại nhà do tiếp xúc với 1 học sinh là F1 đã từng tiếp xúc với bệnh nhân P.P.T.
Hải Dương lập 27 chốt liên ngành để phòng, chống dịch Covid-19 Cẩm Giàng (Hải Dương) dừng tiếp nhận công nhân lao động từ vùng, khu vực có dịch Hải Dương: Xem xét xử lý nghiêm đối tượng nhập cảnh trái phép gây ra "chùm ca bệnh" Covid-19

Chiều ngày 10/5, hơn 50 giáo viên và học sinh lớp 9G trường THCS Tân Bình, TP Hải Dương đã phải nghỉ học, cách ly tại nhà do tiếp xúc với 1 học sinh là F1 đã từng tiếp xúc với bệnh nhân P.P.T vào ngày 3/5.

trường THCS Tân Bình
Trường THCS Tân Bình.

Ngày 4/5 đến ngày 10/5/2021, em học sinh này đi học tại trường THCS Tân Bình và học thêm tại nhà thầy Dương Văn Quyện, có địa chỉ ở đường Nguyễn Thị Duệ, phường Thanh Bình, TP Hải Dương.

Trường THCS Tân Bình cũng đã thông báo tới phụ huynh học sinh để liên hệ với Trạm y tế phường phối hợp kiểm tra sức khoẻ, giám sát và thực hiện cách ly y tế tại nhà theo đúng quy định.

Đối với các em học sinh khối 9 còn lại, nhà trường đã triển khai thực hiện các biện pháp phòng dịch theo đúng qui trình. Các em học sinh phải cách ly tại nhà sẽ được tổ chức học trực tuyến để chuẩn bị cho kỳ thi lớp 10 THPT.

Chiều cùng ngày, giáo viên và các em học sinh cũng đã được lấy mẫu xét nghiệm.

Hải Dương: Hơn 50 giáo viên, học sinh trường THCS Tân Bình phải cách ly tại nhà do tiếp xúc với F1
Giáo viên ngồi chờ xét nghiệm.
Hải Dương: Hơn 50 giáo viên, học sinh trường THCS Tân Bình phải cách ly tại nhà do tiếp xúc với F1
Hải Dương: Hơn 50 giáo viên, học sinh trường THCS Tân Bình phải cách ly tại nhà do tiếp xúc với F1

Theo CDC Hải Dương, ngày 10/5, địa phương ghi nhận 1 ca mắc mới là N.V.L. - nhân viên cửa hàng xăm hình tại phố Nguyễn Thị Duệ, phường Thanh Bình, TP Hải Dương.

Là F1 của BN3182 (Phạm Phương Thảo).

- Tối ngày 3/5/2021, chị Phạm Phương Thảo cùng Đỗ Văn Quân có vào cửa hàng xăm tại kiot 2 Nguyễn Thị Duệ, Khu 7 chơi, lúc này anh Lợi cùng anh Việt đang chuẩn bị về nhà anh Việt để ăn cơm, có nhờ Thảo và Quân ở lại trông quán. Đến khi Lợi và Việt quay lại thì Thảo đã về từ trước, chỉ còn Quân ở lại cửa hàng.

- Khoảng từ 21h00 đến 22h, ngày 5/5/2021 chị Phạm Phương Thảo cùng Đỗ Văn Quân vào cửa hàng xăm hình chơi, lúc ấy trong quán có anh Lợi, Việt, Hiến đang ở quán (mọi người trong cửa hàng đều không đeo khẩu trang).

- Ngày 6/5/2021:

+ Buổi sáng cùng với Việt đi ăn sáng tại quán phở bò Trúc Sơn trên đường Nguyễn Văn Linh, sau đó vào chợ Tân Kim mua thịt, tôm, rau, hoa quả (Lợi không nhớ rõ quán). Sau đó về cửa hàng nấu ăn.

+ Trưa có các bạn Nguyễn Viết Lãm, Ngô Mạnh Tú đến ăn trưa cùng với Lợi và Việt.

+ Buổi chiều anh Nguyễn Minh Quyết là bạn đến cửa hàng chơi, có tiếp xúc nói chuyện.

+ Buổi tối Lợi về nhà anh Việt (địa chỉ 77/30 Chi Các, Khu 2 phường Việt Hòa) ăn cơm, có tiếp xúc với mọi người trong gia đình anh Việt (bố, mẹ, anh rể và con anh Việt).

+ Sau khi ăn tối Lợi và Việt quay lại quán, có khách là Hoàng Trung Thế Anh đến xăm hình, có tiếp xúc với Lợi. Sau đó, có Long, Lê Văn Hiếu và Lê Văn Hiển đến chơi.

- Ngày 7/5/2021, buổi sáng nhận được thông tin về Phạm Phương Thảo, anh Lợi và Việt chủ động cách ly tại cửa hàng.

- Chiều 8/5/2021 được đưa đi cách ly tập trung tại Đại học Hải Dương được lấy mẫu xét nghiệm.

- Ngày 9/5/2021, Lợi có biểu hiện sốt 38 độ và nôn nên được chuyển vào bệnh viện Bệnh Nhiệt đới tỉnh Hải Dương, lấy mẫu xét nghiệm lần 2, kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2.

Hoàng Duy
Xem phiên bản mobile