Hải Dương: Dừng mọi hoạt động khai thác đất, cát, sỏi lòng sông, bãi sông từ ngày 15/6

Các cá nhân, tổ chức khai thác đất, cát, sỏi lòng sông, bãi sông trên địa bàn Hải Dương phải chấp hành nghiêm các quy định của giấy phép và dừng mọi hoạt động khai thác từ ngày 15/6 - 31/10.
Xe quá khổ, quá tải bị Công an tỉnh Hải Dương xử lý trong đêm Hải Dương: Vải sớm được mùa được giá Hải Dương: Bắt giữ vụ mua bán động vật nguy cấp quý hiếm

Để bảo đảm an toàn công trình thủy lợi, đê điều trong mùa mưa lũ, mới đây, Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Hải Dương đã đề nghị Sở Tài nguyên và Môi trường, UBND các huyện, thành phố, thị xã thông báo tới các cá nhân, tổ chức khai thác đất, cát, sỏi lòng sông, bãi sông trên địa bàn chấp hành nghiêm các quy định của giấy phép và dừng mọi hoạt động khai thác từ ngày 15/6 - 31/10.

Hải Dương: Dừng mọi hoạt động khai thác đất, cát, sỏi lòng sông, bãi sông từ ngày 15/6
Các cá nhân, tổ chức khai thác đất, cát, sỏi lòng sông, bãi sông trên địa bàn chấp hành nghiêm các quy định của giấy phép và dừng mọi hoạt động khai thác từ ngày 15/6 - 31/10.

Các tổ chức, cá nhân có hoạt động bến bãi chứa, kinh doanh vật liệu và các hoạt động khác ngoài bãi sông có liên quan đến đê điều, thoát lũ tuân thủ các quy định của Luật Đê điều, Luật Phòng chống thiên tai và giấy phép được cấp. Di chuyển toàn bộ máy móc, trang thiết bị, giải tỏa toàn bộ vật liệu, nhiên liệu và các vật cản lũ khác trên bãi sông trước ngày 15/6.

Hải Dương là một tỉnh có 20 tuyến sông với tổng chiều dài là 420 km, trong đó có 14 tuyến sông quốc gia, dài gần 300 km, chảy qua nhiều địa bàn giáp ranh, ở xa nơi dân cư nên công tác đấu tranh với cát “tặc” gặp rất nhiều khó khăn.

Việc Hải Dương cấm triệt để toàn bộ hoạt động khai thác cát trong các tháng mưa bão là động thái quyết liệt, vừa để bảo vệ tài nguyên vừa giữ an toàn cho hệ thống đê điều trong mùa mưa bão năm nay.

PV
Xem phiên bản mobile