Hải Dương: Điều tra vụ hai mẹ con F0 tử vong tại bệnh viện

Cơ quan công an TP Chí Linh (Hải Dương) đang điều tra, làm rõ vụ việc hai mẹ con bệnh nhân mắc COVID-19 được phát hiện tử vong trong phòng bệnh.
Hải Dương sắp có thêm hai cụm công nghiệp gần 120ha Cảnh sát giao thông Hải Dương xử lý hàng loạt xe cơi nới thành thùng, chở quá tải Hải Dương: Vải thiều sớm đậu quả đạt tỷ lệ hơn 80%

Theo đó, ngày 28/3, bé trai sinh năm 2020 được đưa vào bệnh viện cấp cứu trong tình trạng sốt cao, xét nghiệm dương tính COVID-19. Chị V.T.B.N (sinh năm 1979, trú ở phường Sao Đỏ, TP Chí Linh, là mẹ của bé trai) cũng có kết quả dương tính COVID-19, có biểu hiện tức ngực.

Sau hơn 1 ngày điều trị, bệnh nhi 2 tuổi hết sốt, sức khoẻ bình thường và được chuyển sang khu khác điều trị.

undefined
Trung tâm Y tế TP Chí Linh, nơi xảy ra vụ việc.

Thời điểm này, hai mẹ con bệnh nhi trên ở cùng 2 cặp mẹ con khác.

Theo camera an ninh của bệnh viện ghi lại, khoảng 17h ngày 30/3, chị N. bế con đi lấy thức ăn và cháo rồi trở về phòng. Được một lúc, người phụ nữ này bế con ra ngoài, đi đi lại lại mấy vòng ở hành lang rồi bế con vào phòng bên cạnh không có bệnh nhân nằm điều trị, đóng cửa lại và không thấy ra nữa.

Hơn 18h cùng ngày, chồng chị N. mang đồ vào cho hai mẹ con, gọi điện không thấy vợ trả lời nên nhờ nhân viên y tế trực ở khu điều trị COVID-19 tìm giúp. Tuy nhiên, khi nhân viên y tế tới phòng bệnh tìm thì được biết, chị N. chưa ăn cơm và bế con đi đâu không ai rõ.

Tìm kiếm ở các phòng bệnh, người thân và nhân viên y tế phát hiện mẹ con chị N. nằm dưới nền nhà một phòng bệnh không có người, bắt mạch không còn.

Ngay sau đó, lãnh đạo Trung tâm Y tế TP Chí Linh yêu cầu giữ nguyên hiện trường, báo cáo sự việc lên cơ quan công an và Sở Y tế tỉnh Hải Dương. Được biết, trong suốt quá trình điều trị, chị B. không có biểu hiện bất thường, căn phòng nơi phát hiện 2 mẹ con tử vong cũng không có người ngoài vào, nghi tự sát.

Hiện, Công an TP Chí Linh đang tiếp tục điều tra, làm rõ vụ việc.

Hoàng Duy
Xem phiên bản mobile