Hải Dương: Dân kêu cứu vì khí thải có mùi khét từ KCN Tân Trường, Cẩm Giàng

Công ty TNHH Sản xuất VSM Nhật Bản (Khu công nghiệp Tân Trường, Cẩm Giàng, Hải Dương) hoạt động phát sinh khí thải mùi khét, gây ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân quanh khu vực.
Hải Dương: Nhức nhối tình trạng ô nhiễm môi trường tại CCN Ba Hàng Hải Dương ủng hộ 4 tỷ đồng cho 3 tỉnh phía Nam phục vụ phòng, chống dịch Covid-19 Hải Dương: Thống nhất ứng dụng công nghệ thông tin trong phòng chống dịch

Ngày 8/8, Sở Tài nguyên và Môi trường Hải Dương nhận được thông tin phản ánh qua đường dây nóng của Tổng cục Môi trường (Bộ Tài nguyên và Môi trường) về việc Công ty TNHH Sản xuất VSM Nhật Bản hoạt động phát sinh khí thải mùi khét, gây ảnh hưởng đến cuộc sống của nhân dân.

Sau khi tiếp nhận thông tin, Sở đã liên hệ với công ty để tổ chức kiểm tra, xác minh, nhưng do tình hình dịch Covid-19 nên chưa thể làm việc được.

Hải Dương: Dân kêu cứu vì khí thải có mùi khét từ KCN Tân Trường, Cẩm Giàng

Theo tài liệu, năm 2019, UBND tỉnh Hải Dương chấp thuận cho Công ty TNHH Sản xuất VSM Nhật Bản thực hiện lắp đặt lò hơi đốt vải công suất 4 tấn hơi/giờ để thay thế lò hơi cũ.

Trong quá trình hoạt động, vào tháng 6/2021, người dân địa phương có phản ánh việc công ty xả khí thải ảnh hưởng đến cuộc sống của nhân dân. Vụ việc đã được Phòng Cảnh sát môi trường (Công an tỉnh Hải Dương) kiểm tra, xác minh và tổ chức lấy mẫu đo kiểm đánh giá chất lượng khí thải lò hơi. Kết quả các thông số đều đạt quy chuẩn môi trường cho phép.

Tuy nhiên, đến nay, đường dây nóng của Tổng cục Môi trường vẫn tiếp tục nhận được phản ánh về việc công ty trên hoạt động phát sinh khí thải mùi khét, gây ảnh hưởng đến cuộc sống của nhân dân.

Theo đó, Sở Tài nguyên và Môi trường yêu cầu Công ty TNHH Sản xuất VSM Nhật Bản rà soát lại quy trình vận hành của lò hơi đốt vải và hệ thống xử lý khí thải lò hơi, bảo đảm khí thải được xử lý đạt quy chuẩn môi trường trước khi xả thải. Sở sẽ giám sát và tổ chức làm việc với công ty vào thời điểm thích hợp.

Hoàng Duy
Phiên bản di động