Hải Dương: Công ty Eastech "hoạt động chui'' ở Chí Linh bị phạt 20 triệu đồng

UBND TP Chí Linh, tỉnh Hải Dương đã quyết định xử phạt hành chính 20 triệu đồng đối với Công ty TNHH Eastech Việt Nam vì cho 350 công nhân đến thực hiện các hoạt động phục vụ việc vận hành trở lại, dù chưa hoàn thiện thủ tục phòng chống dịch.
Hải Dương: Chấp thuận chủ trương đầu tư dự án khu công nghiệp hơn 200 ha Hải Dương: Người đàn ông 79 tuổi chết bất thường trên quốc lộ 5 Tổ chức chiếu phim tập trung đông người, 2 doanh nghiệp Hải Dương bị xử phạt 60 triệu đồng

Chủ tịch UBND TP Chí Linh, tỉnh Hải Dương - ông Nguyễn Văn Kiên đã ký quyết định xử phạt hành chính 20 triệu đồng đối với Công ty TNHH Eastech Việt Nam do vi phạm tại Điểm c, Khoản 3, Điều 12, Nghị định 117 của Chính phủ quy định trong lĩnh vực y tế.

Trước đó, ngày 17/3, Công ty Eastech đã cho 350 công nhân đến để thực hiện các hoạt động phục vụ việc vận hành trở lại của công ty trong khi chưa hoàn thiện các thủ tục về phòng chống dịch Covid-19; không thực hiện quyết định áp dụng biện pháp hạn chế tập trung đông người.

 hàng trăm công nhân Eastech “tháo chạy” khi bị kiểm tra
Công nhân Eastech “tháo chạy” khi Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch xuống kiểm tra.

Ngay trong sáng cùng ngày, Ban Chỉ đạo phòng chống, dịch Covid-19 TP Chí Linh lập tức đến lập biên bản ghi nhận sự việc và xác định có hàng trăm công nhân có mặt tại công ty thời điểm kiểm tra.

Cùng thời điểm này, Công ty Eastech đã cho công nhân nghỉ, hàng trăm người ùn ùn tháo chạy khỏi công ty này. Sau khi rời nhà xưởng, công nhân tới bãi đỗ xe đối diện cổng chính lấy phương tiện ra về dẫn đến cảnh lộn xộn.

Cùng ngày, Tổ công tác đặc biệt phòng chống dịch Covid-19 của tỉnh Hải Dương do ông Lưu Văn Bản, phó chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương, làm tổ trưởng ngay sau đó đã có mặt để làm việc với Công ty Eastech.

Ông Bản khẳng định công ty chưa được hoạt động sản xuất, còn lơ là trong công tác phòng dịch. Vì thế, ông đã yêu cầu Công ty Eastech dừng mọi hoạt động và giao ngành chức năng kiểm tra, xử lý nghiêm những vi phạm của công ty này theo đúng quy định.

Đại diện công ty cũng đã thừa nhận vi phạm và cho rằng chỉ huy động 200 - 300 người đến để dọn vệ sinh chờ ngày hoạt động trở lại.

Công ty Eastech Việt Nam có trụ sở tại khu công nghiệp Cộng Hòa, thuộc phường Cộng Hòa, TP Chí Linh, do ông Low Weng Seet làm Tổng Giám đốc.

Đây là một doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài và chuyên sản xuất, gia công loa và linh kiện loa, tai nghe; sản xuất, gia công vỏ loa bằng nhựa và bằng gỗ.

Hoàng Duy (t/h)
Xem phiên bản mobile