Hải Dương chọn địa điểm nào ưu tiên để tiêm chủng Covid-19?

Sở Y tế Hải Dương đã chọn Trung tâm Y tế TP Hải Dương và Trung tâm Y tế huyện Kim Thành để tiêm chủng Covid-19 trước sau đó mới đến các địa phương khác.
Hàng ngàn sinh viên, lái xe người Hải Dương xếp hàng xét nghiệm Covid-19 Sinh viên Hải Dương nghi nhiễm Covid-19 đã có kết quả xét nghiệm âm tính Lãnh đạo Hải Dương dâng hương tưởng niệm 110 năm ngày sinh đồng chí Lê Thanh Nghị

Theo Sở Y tế Hải Dương, từ ngày 8/3, tỉnh Hải Dương sẽ triển khai chiến dịch tiêm vaccine Covid-19 theo chỉ đạo của Bộ Y tế. Hải Dương là một trong 13 tỉnh, thành phố của cả nước được tiêm vaccine Covid-19.

Sở Y tế Hải Dương đã chỉ đạo các đơn vị trực thuộc cùng với CDC tiếp nhận, bảo quản và vận chuyển vaccine theo đúng quy chuẩn và chuẩn bị địa điểm, nhân lực, phương tiện bảo đảm quy trình tiêm chủng an toàn. Trong quá trình tiêm phải tuân thủ thực hiện các biện pháp chống dịch Covid-19 như đeo khẩu trang, giữ khoảng cách, sát khuẩn tay, khám sàng lọc, tư vấn trước tiêm, theo dõi sau tiêm…

Sở Y tế Hải Dương đã chọn địa điểm nào để tiêm chủng Covid-19 trước?

T

iêm vắc xin covid-19

Sở Y tế Hải Dương đã chọn Trung tâm Y tế TP Hải Dương và Trung tâm Y tế huyện Kim Thành để tiêm chủng Covid-19 trước sau đó mới đến các địa phương khác.

Vaccine phòng Covid-19 được Bộ Y tế cung cấp không nhiều nên sẽ tập trung tiêm cho 9 nhóm đối tượng ưu tiên trước gồm: Nhân viên y tế điều trị bệnh nhân Covid-19; cán bộ lấy mẫu xét nghiệm; nhân viên tại các cơ sở cách ly tập trung; thành viên tổ truy vết; nhân viên tham gia điều tra dịch tễ; cán bộ trực tiếp tiêm chủng vaccine Covid-19.

Bên cạnh đó, Sở Y tế Hải Dương yêu cầu bệnh viện Đa khoa tỉnh phải chuẩn bị ít nhất 5 giường bệnh để kịp thời cấp cứu, điều trị cho các trường hợp phản vệ (nếu có).

Sáng 6/3: Thêm 7 ca Covid-19 mới, Hải Dương (6), Thái Nguyên (1)

Hải Dương có thêm 6 ca mới (BN 2496-2501), là F1 đã được cách ly tập trung trước đó, đáng chú ý có 3 ca (BN 2498, 2499, 2500) đã cách ly từ hơn 1 tháng trước.

Thái Nguyên ghi nhận 1 ca (BN 2495) được cách ly ngay sau nhập cảnh. Đến sáng 6/3, số mắc COVID-19 tại Việt Nam 2501 ca, trong đó có 855 ca tính từ 27/1 đến nay.

Nguồn: Bộ y tế

Hoàng Duy
Xem phiên bản mobile