Hải Dương: Các nhà hàng, quán cà phê... không phục vụ tại chỗ trong dịp Tết Dương lịch

UBND tỉnh Hải Dương yêu cầu các nhà hàng, quán ăn, quán cà phê ... không phục vụ tại chỗ, chỉ bán hàng mang về kể từ 0 giờ ngày 1/1/2022 đến hết ngày 3/1/2022.
Đến năm 2030, Hải Dương dự kiến xây mới hơn 1 triệu mét vuông sàn nhà ở xã hội Hải Dương tăng trưởng kinh tế đứng thứ 8 cả nước Tỉnh đoàn Hải Dương kêu gọi ủng hộ chương trình “Đông ấm vùng cao” và "Xuân tình nguyện" năm 2021

Tình hình dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến hết sức phức tạp tại khắp các địa phương trên toàn quốc, và thực hiện ý kiến chỉ đạo của đồng chí Bí thư Tỉnh ủy tại cuộc họp chiều ngày 28/12/2021 giữa Bí thư Tỉnh ủy với các đồng chí lãnh đạo: UBND tỉnh, HĐND tỉnh và UBMTTQVN tỉnh về việc phòng chống dịch COVID-19;

Để kịp thời ứng phó với sự lây lan của dịch bệnh, nhất là trong kỳ nghỉ Tết dương lịch, UBND tỉnh Hải Dương yêu cầu các sở, ban, ngành, UBND các huyện, thị xã, thành phố, các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh tiếp tục đẩy mạnh hoạt động tuyên truyền trên các phương tiên thông tin đại chúng, cung cấp thông tin kịp thời về diễn biến tình hình dịch bệnh trong nước cũng như trong tỉnh; thông tin các khuyến cáo phòng chống dịch phù hợp để người dân chủ động phòng chống dịch cho bản thân và gia đình.

bán hàng mang về
bán hàng mang về

Vận động nhân dân tích cực tham gia công tác phòng chống dịch, kịp thời phát hiện, thông báo cho chính quyền địa phương về các tổ chức, cá nhân vi phạm các hoạt động phòng, chống dịch COVID-19 nhất là các trường hợp trở về địa phương từ các tỉnh, thành phố, khu vực có dịch bệnh diễn biến phức tạp mà không khai báo y tế hoặc khai báo không trung thực; Hạn chế một số hoạt động tập trung đông người trong dịp Tết Dương lịch, việc sinh hoạt, đi lại, giao thương của người dân trong thời gian nghỉ lễ tuyệt đối tuân thủ đúng và đầy đủ quy định 5K của Bộ Y tế.

Bên cạnh đó, UBND tỉnh yêu cầu các nhà hàng, quán ăn, quán cà phê ... không phục vụ tại chỗ, chỉ bán hàng mang về kể từ 0 giờ ngày 1/1/2022 đến hết ngày 3/1/2022. Nếu có nhu cầu bán hàng phục vụ tại chỗ thì chủ nhà hàng phải đăng ký với chính quyền địa phương và thực hiện xét nghiệm test nhanh kháng nguyên cho khách có sự giám sát của nhân viên y tế.

Khuyến khích các nhà thuốc, quầy thuốc... (gọi chung là các cửa hàng dược) nhập test nhanh kháng nguyên SARS-CoV-2 (những loại test có trong danh mục được Bộ Y tế cấp phép) để phục vụ nhu cầu của nhân dân tại địa phương.

UBND tỉnh giao Sở Y tế chủ trì, phối hợp với Cục Quản lý thị trường tỉnh, các sở, ban, ngành liên quan và các địa phương giám sát chặt chẽ chất lượng test nhanh kháng nguyên lưu thông trên thị trường, xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân lợi dụng tình hình dịch bệnh để trục lợi, thực hiện không đúng chủ trương của tỉnh về công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19; Hướng dẫn người dân và doanh nghiệp về cách thức quản lý và sử dụng test nhanh kháng nguyên và xử lý tình huống khi có kết quả dương tính với SARSCoV-2 (có video hướng dẫn phát thường xuyên trên Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh và trên môi trường mạng).

Hoàng Duy
Xem phiên bản mobile