Hải Dương: 27 bệnh nhân Covid-19 tại Hải Dương được công bố khỏi bệnh

Sáng 30 Tết Nguyên đán (11/2), 27 bệnh nhân Covid-19 đã được trao giấy chứng nhận khỏi bệnh. Các bệnh nhân đều được điều trị tại Bệnh viện Dã chiến số 2 được đặt tại Bệnh viện Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương.
Hải Dương: Đi chợ sắm Tết trong tâm dịch Covid-19 Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương kêu gọi người dân "Vui tết tại nhà, chung tay phòng chống dịch Năm mới nói chuyện “hồn gốm” Việt

Sáng 30 Tết (11/2), các mẫu gửi đến Bệnh viện Bạch Mai xét nghiệm đều cho kết quả âm tính. Sau 4 lần cho kết quả âm tính, 27 bệnh nhân Covid-19 đã được trao giấy chứng nhận khỏi bệnh, được trở về nhà ăn Tết và trải qua kỳ cách ly 14 ngày trước khi quay lại nhịp sống thường ngày.

Đại diện các y bác sĩ trao giấy chứng nhận ra viện và quà Tết cho 27 bệnh nhân xuất viện.
Đại diện các y bác sĩ trao giấy chứng nhận ra viện và quà Tết cho 27 bệnh nhân xuất viện.

Chia sẻ về thành quả này, PGS.TS Nguyễn Quang Tuấn, Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai cho biết: "Đây chính là một trong những thành quả quan trọng bước đầu của đội ngũ các y bác sĩ đang điều trị cho bệnh nhân Covid-19. Các bệnh nhân được công bố khỏi bệnh trong ngày 30 Tết mang ý nghĩa đặc biệt, tiếp thêm niềm tin cho nhân dân về sức mạnh của nền Y tế Việt Nam. Bệnh viện Bạch Mai đã cùng với các y bác sĩ tại Bệnh viện Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương cố gắng hết mình với mong muốn tăng nhanh nhất số bệnh nhân khỏi bệnh. Trước thềm năm mới, tôi xin kính chúc các bệnh nhân đang còn điều trị trong bệnh viện hãy vững tin vào phác đồ điều trị của các y bác sĩ để nhanh chóng khỏi bệnh".

Bản tin 6h ngày 11/2 của Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch Covid-19 cho biết có 18 ca mắc Covid-19 ghi nhận trong nước gồm Hải Dương 15 ca và Quảng Ninh 3 ca.

Ca bệnh 2095-2109 (BN2095-BN2109): 15 ca ghi nhận tại Hải Dương là các trường hợp F1 đã được cách ly tập trung từ trước, không có nguy cơ lây nhiễm ra cộng đồng.

Hoàng Duy (T/H)
Xem phiên bản mobile