Hải Dương: 115 người cách ly tại Trường Tiểu học Lai Cách được về nhà

115 người ở khu cách ly tập trung Trường Tiểu học Lai Cách toàn bộ đã có kết quả âm tính lần 3 và được về nhà; TP Hải Dương lấy mẫu xét nghiệm cho công nhân làm việc tại Cẩm Giàng.
Hải Dương xin ngừng phương án phong tỏa thành phố Hải Dương: Người dân Chí Linh đi chợ bằng tem phiếu theo ngày Hải Dương: Sở Y tế yêu cầu dừng việc thăm hỏi bệnh nhân nội trú
Bản tin của BCĐ Phòng, chống Covid-19 tỉnh Hải Dương: Sáng 18/2 chưa ghi nhận ca nhiễm mới. Hiện nay trên địa bàn tỉnh Hải Dương có 558 bệnh nhân, có 5 ổ dịch lớn: Chí Linh, Cẩm Giàng, Kinh Môn, Nam Sách và ổ dịch mới tại thành phố Hải Dương.

Có kết quả âm tính lần 3, 115 người cách ly tại Trường Tiểu học Lai Cách được về nhà

Hải Dương: 115 người cách ly tại Trường Tiểu học Lai Cách được về nhà
Cách ly tại Trường Tiểu học Lai Cách.

Những người này vào khu cách ly tập trung ở Trường Tiểu học Lai Cách từ ngày 2/2 do liên quan đến học sinh lớp 4, Trường Tiểu học Lai Cách bị mắc Covid-19 và con của một số trường hợp dương tính trong huyện. Trong số này có 63 học sinh, 42 phụ huynh, 7 giáo viên, 2 nhân viên y tế, 1 bảo vệ.

Trước đó, dự kiến chiều 11/2 (tức ngày 30 Tết), những người cách ly ở đây được về nhà khi có kết quả âm tính lần 2 và đủ 15 ngày tính từ ngày tiếp xúc cuối với học sinh mắc Covid-19. Tuy nhiên chiều cùng ngày, tại đây phát hiện 1 ca dương tính mới nên những người này phải tiếp tục ở lại đến nay.

Trưa 18/2, tất cả đã được về nhà.

TP Hải Dương lấy mẫu xét nghiệm cho công nhân làm việc tại Cẩm Giàng trong ngày 18/2

Hải Dương: 115 người cách ly tại Trường Tiểu học Lai Cách được về nhà
Ảnh minh họa.

Từ đầu giờ sáng 18/2, toàn bộ 25 xã, phường trên địa bàn TP Hải Dương đồng loạt triển khai lấy mẫu xét nghiệm cho hơn 3.500 công nhân làm việc tại Cẩm Giàng.

Số công nhân trên tập trung chủ yếu ở các phường: Tứ Minh (hơn 800 người), Thanh Bình (hơn 730 người)... Để thực hiện giãn cách trong quá trình lấy mẫu, các phường đã chia cán bộ lấy mẫu theo từng tổ ở nhiều địa điểm hoặc chia nhỏ từng nhóm công nhân theo khu dân cư và lấy mẫu theo khung giờ nhất định.

Toàn bộ các xã, phường của thành phố dự kiến sẽ hoàn thành việc lấy mẫu trong chiều 18/2.

Hoàng Duy (t/h)
Xem phiên bản mobile