Hai công ty xuất khẩu lao động bị phạt hơn 100 triệu

Công ty Hoàng Việt và Công ty Phú Tài bị phạt hơn 100 triệu đồng do vi phạm các quy định về đưa người lao động sang nước ngoài làm việc.
Ngăn chặn tình trạng lao động đi làm việc trái phép ở nước ngoài Siết chặt quản lý xuất khẩu lao động bất hợp pháp ở Hà Tĩnh Bi kịch "lao động chui" sang Trung Quốc

Cục Quản lý Lao động Ngoài nước (Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội) vừa ra quyết định xử phạt đối với công ty xuất khẩu lao động do vi phạm các quy định về tuyển chọn, hỗ trợ đưa người ra nước ngoài làm việc.

Theo đó, Công ty cổ phần Quản lý Tư vấn Đầu tư Nhân lực Hoàng Việt bị phạt 87,5 triệu đồng vì không thực hiện tuyển chọn thực tập sinh đi Nhật Bản làm việc bằng văn bản cho từng đơn hàng theo quy định; không thực hiện cam kết bằng văn bản với người lao động về thời gian chờ xuất cảnh sau khi người lao động trúng tuyển đi làm việc ở nước ngoài.

hai cong ty xuat khau lao dong bi phat hon 100 trieu
Công ty bị xử phạt không cấp giấy chứng nhận tham gia quỹ hỗ trợ việc làm ngoài nước cho người lao động. Ảnh minh họa.

Đồng thời, công ty này không thực hiện kiểm tra bồi dưỡng kiến thức cần thiết cho thực tập sinh trước khi xuất cảnh sang Nhật Bản làm việc; không thực hiện cấp, quản lý và sử dụng giấy chứng nhận tham gia đóng góp quỹ hỗ trợ việc làm ngoài nước cho người lao động theo quy định và không thực hiện báo cáo định kỳ về hoạt động đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng.

Trong khi đó, Công ty cổ phần Quản lý tàu biển Phú Tài bị phạt 37,5 triệu đồng do không cấp giấy chứng nhận tham gia quỹ hỗ trợ việc làm ngoài nước cho người lao động và không báo cáo định kỳ, đột xuất về hoạt động đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài theo quy định.

Tháng trước, Công ty Cổ phần Phát triển Nhân lực, Thương Mại và Du lịch Viwaseen cũng bị phạt 7,5 triệu đồng do không báo cáo định kỳ về hoạt động đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng.

Nguồn: Zing
news.zing.vn
Phiên bản di động