Hai bệnh nhân chết tức tưởi vì bị chó cắn nhưng không tiêm vắc xin phòng dại

Cả hai bệnh nhân đều được người thân đưa đến viện với các triệu chứng của bệnh dại như nhức đầu, đau cơ, sợ gió…Bệnh nhân đã lên cơn dại, y học cũng không có cách gì chữa trị.
Đà Nẵng: Bắt 2 đối tượng trộm chó táo tợn dùng dao tấn công chủ nhà Người đàn ông chết vì bị chó cắn từ... 2 năm trước Bác sĩ xót xa trước phút cuối của bệnh nhân bị chó cắn chữa thuốc Nam Nam sinh lớp 6 tử vong trong cơn dại do chó cắn Cả nước ghi nhận 46 người tử vong do bệnh dại

Ông Nguyễn Thành Nam - Chi cục trưởng Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh Quảng Nam cho biết, trên địa bàn huyện Tiên Phước vừa có 2 trường hợp tử vong do bệnh dại.

Trước đó, ngày 9/10, ông Lê Văn B. (SN 1969, trú xã Tiên An, huyện Tiên Phước) xuất hiện các triệu chứng của bệnh dại như nhức đầu, đau cơ, sợ gió… và được người thân đưa đến bệnh viện điều trị. Tuy nhiên do bệnh trở nặng, ông B. đã tử vong vào ngày 15/10.

hai benh nhan chet tuc tuoi vi bi cho can nhung khong tiem vac xin phong dai

Người bị chó cắn nên đi tiêm phòng dại để tránh xảy ra hậu quả đáng tiếc. (Ảnh minh họa)

Trước đó khoảng 1 tháng, ông B. bị chó cắn vào tay phải, có vết xước nhưng không xử lý vết thương và không tiêm vắc xin phòng dại.

Trường hợp còn lại là bà Trương Thị Ch. (SN 1948, trú xã Tiên Hà, huyện Tiên Phước) cũng được xác định tử vong do bệnh dại.

Để phòng chống bệnh dại, Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh Quảng Nam đã chỉ đạo Trung tâm Kỹ thuật nông nghiệp trên toàn tỉnh, đặc biệt là Trung tâm Kỹ thuật nông nghiệp huyện Tiên Phước giám sát điều tra bệnh dại trên động vật.

Bên cạnh đó, Trung tâm Y tế huyện Tiên Phước đã tổ chức tuyên truyền, vận động nhân dân trong vùng bị chó hoặc mèo cắn đi tiêm phòng, xử lý vết thương ngay sau khi bị chó mèo cắn.

Xem phiên bản mobile