“Hack Cô Vy 2020” - sân chơi hấp dẫn cho bạn trẻ yêu công nghệ và khởi nghiệp

Hưởng ứng phong trào sáng tạo công nghệ giải quyết các vấn đề của đại dịch Covid-19 trên toàn thế giới, AngelHack kết hợp với Chương trình Phát triển Liên hợp quốc UNDP và Thành đoàn Hà Nội phát động cuộc thi online hackathon “Hack Cô Vy 2020".
Bí thư Thành đoàn Hà Nội thăm, tặng quà sinh viên tình nguyện phòng chống dịch Covid-19 Thành đoàn Hà Nội ra mắt bộ đồ họa tuyên truyền kỷ niệm ngày "Toàn dân hiến máu" Bí thư Thành đoàn Hà Nội thăm động viên, tặng quà các đội hình trực chốt phòng chống dịch Tuổi trẻ Thủ đô sát cánh cùng lực lượng quân đội nơi tuyến đầu chống dịch Covid-19

Cuộc thi hứa hẹn là sân chơi năng động, sáng tạo và cũng đầy ý nghĩa cho những người yêu khởi nghiệp và công nghệ khi các sáng kiến mới đều nhằm mục đích giải quyết vấn đề cộng đồng, kinh tế và xã hội do bệnh dịch gây ra. Các đội thắng cuộc ngoài phần thưởng hấp dẫn còn có cơ hội tham gia chương trình ươm tạo HACKcelerator của AngelHack để thực hiện hóa ý tưởng của mình.

Theo Ban tổ chức, trong 4 tháng kể từ ca bệnh dương tính đầu tiên tại Vũ Hán, Trung Quốc, đại dịch Covid-19 đã cướp đi sinh mạng của hàng chục vạn người trên hơn 200 quốc gia và vùng lãnh thổ. Tại Việt Nam, nhờ công tác phòng chống dịch bệnh kỹ lưỡng và gắt gao của cả hệ thống chính trị cùng sự tin tưởng và hợp tác từ phía nhân dân, tình hình bệnh dịch đã và đang được kiểm soát tối đa.

hack co vy 2020 san choi hap dan cho ban tre yeu cong nghe va khoi nghiep

Cuộc thi là sân chơi hấp dẫn cho những người yêu công nghệ và khởi nghiệp

Dù vậy, đại dịch vẫn để lại những ảnh hưởng và tổn thất nặng nề trên nhiều khía cạnh: Trường học trên toàn quốc phải đóng cửa, các doanh nghiệp lao đao vì khó khăn tài chính, người lao động bị cắt giảm thu nhập hoặc mất việc làm, đời sống tinh thần bị hạn chế vì cách ly và rất nhiều các vấn đề khác...

“Trong cái khó ló cái khôn”, thời điểm khó khăn ngặt nghèo này lại chính là cơ hội cho những sáng kiến công nghệ đột phá. Hợp lực cùng Chương trình Phát triển Liên hợp quốc UNDP và AngelHack, Thành đoàn Hà Nội tổ chức cuộc thi online hackathon “Hack Cô Vy 2020”, nơi người tham dự cùng nhau kiến tạo giải pháp công nghệ để ứng phó với các vấn đề do dịch bệnh Covid-19 gây ra theo nhóm 6 chủ đề: Giáo dục, sức khỏe, môi trường, chính phủ, bất bình đẳng xã hội, kinh tế, việc làm tương ứng với 6 trong 15 "Mục tiêu Phát triển bền vững" của UNDP.

hack co vy 2020 san choi hap dan cho ban tre yeu cong nghe va khoi nghiep

Người tham gia cuộc thi sẽ sử dụng công nghệ để giải quyết các vấn đề xã hội

Anh Trần Quang Hưng, Phó Bí thư Thành đoàn Hà Nội nhấn mạnh: “Hack Cô Vy cổ vũ tinh thần sáng tạo, nỗ lực vượt qua khó khăn, thử thách của thanh niên để góp phần giải quyết những vấn đề xã hội do Covid-19 gây ra. Đó chính là những mục tiêu lớn nhất của cuộc thi.”

Toàn bộ quá trình tổ chức cuộc thi sẽ được thực hiện trực tuyến. Cuộc thi chào đón tất cả các thí sinh có ý tưởng và kỹ năng phù hợp để sáng tạo giải pháp, từ lập trình viên, thiết kế, các nhà khởi nghiệp, người làm giáo dục, nhà hoạt động xã hội... không giới hạn độ tuổi, dân tộc, ngành nghề hay vị trí địa lý.

Tại cuộc thi này, Ban tổ chức sẽ thành lập các kênh trò chuyện với sự tham gia của các chuyên gia cố vấn; tạo kênh trò chuyện để cá nhân hoặc nhóm tham gia sẽ có cơ hội thảo luận với cố vấn riêng, tham gia Teambuilding online, được hướng dẫn sử dụng công nghệ, đồng thời tham gia các thử thách mini khác. Đặc biệt, đến cuối cuộc thi, Ban tổ chức sẽ lựa chọn ra 3 ý tưởng xuất sắc nhất để phát triển và tung ra thị trường.

Đối với các thí sinh, đây là cơ hội tuyệt vời để học hỏi và phát triển bản thân, đóng góp sáng kiến vì tác động xã hội đồng thời giành những giải thưởng vô cùng hấp dẫn. Ba đội đạt số điểm cao nhất sẽ nhận được 2.000 USD quỹ hỗ trợ phát triển dự án và cơ hội tham gia chương trình ươm tạo khởi nghiệp HACKcelerator trị giá 25.000 USD của AngelHack.

Ngoài ra đội giải Nhất cũng giành được một chuyến nghỉ dưỡng 3 ngày 2 đêm tại Furama Resort Đà Nẵng. Đội giải Nhì nhận thêm 2 cặp vé máy bay khứ hồi tới bất cứ địa điểm nào trên Việt Nam.

Top 10 đội đạt giải cao nhất trong cuộc thi Hack Cô Vy sẽ được đăng ký thông tin trên nền tảng gọi vốn https://jong.ventures để tiếp cận các quỹ đầu tư mạo hiểm nổi bật như VinaCapital Ventures. Từ đó, các bạn hoàn thiện kế hoạch, phát triển bền vững và mang lại giá trị xã hội.

Hack Cô Vy 2020 là một trong số ít các cuộc thi công nghệ tại Việt Nam nêu cao tinh thần sáng tạo vì tác động xã hội. Cuộc thi sẽ góp phần không nhỏ vào những bước chuyển mình tiếp theo trong cộng đồng khởi nghiệp công nghệ để trở nên ý nghĩa hơn, nhân văn hơn. Từ cuộc thi, các ý tưởng và mối quan hệ hợp tác mới sẽ được hình thành và là nền tảng cho sự phát triển mạnh mẽ hơn của cộng đồng các nhà sáng kiến công nghệ - xã hội trong tương lai.

Thí sinh đăng ký tham gia theo nhóm hoặc cá nhân, hoàn thành ý tưởng và bản demo trong vòng 48 giờ. Cá nhân, nhóm tham gia gửi dự án hoàn thiện qua trang: virtual.hackathon.io, đăng một video (tối đa 2 phút) trình bày sơ lược ý tưởng dự án của mình lên Vimeo hoặc YouTube và gửi link đính kèm dự án về Ban Tổ chức cuộc thi.

Sau khi tổng hợp các dự án, Ban Tổ chức sẽ thành lập hội đồng chuyên gia, tổ chức đánh giá các dự án theo 5 tiêu chí: Đơn giản - Sáng tạo - Ảnh hưởng - Thiết kế - Tiêu chuẩn riêng dựa trên khả năng ứng dụng của sản phẩm (giải pháp sáng tạo, thiết thực, khả năng ảnh hưởng, thiết kế dễ hiểu, đẹp mắt…).

Thông tin chi tiết cuộc thi vui lòng xem tại: hackcovy.com

Nguồn: Tuổi trẻ Thủ đô
tuoitrethudo.com.vn
Xem phiên bản mobile