Hà Nội yêu cầu kiểm soát chặt nguồn gốc thực phẩm bữa ăn bán trú

Sở GD&ĐT TP Hà Nội yêu cầu các trường trên địa bàn tăng cường kiểm tra việc thực hiện các quy định về bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm tại bếp ăn, căng tin.
Thức ăn đường phố - ẩn họa khó lường An toàn thực phẩm phải bắt đầu từ sự thay đổi nhận thức, hành động của cả xã hội Người trẻ "đấu tranh" với thực phẩm bẩn

Ngày 1/12, Sở GD&ĐT Hà Nội có văn bản gửi các trường học trên địa bàn về việc tăng cường kiểm tra việc thực hiện các quy định về bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm tại bếp ăn, căng tin.

Hà Nội yêu cầu kiểm soát chặt nguồn gốc thực phẩm bữa ăn bán trú
Ảnh minh họa

Theo đó, Sở GD&ĐT Hà Nội yêu cầu các trường kiểm soát chặt chẽ nguồn gốc thực phẩm và các khâu chế biến, bảo quản, vận chuyển thực phẩm; tuân thủ quy trình giao nhận, kiểm thực ba bước, lưu mẫu thực phẩm theo quy định.

Nghiêm cấm không để các cơ sở sản xuất, cung cấp thực phẩm không đảm bảo đầy đủ các quy định về an toàn thực phẩm, không có giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm cung cấp thực phẩm hoặc suất ăn cho các trường học có bán trú.

Khi phát hiện những hành vi vi phạm về an toàn thực phầm, Sở đề nghị các trường cần thông báo ngay cho các cơ quan chức năng tại địa phương để có biện pháp xử lý kịp thời.

Các trường lựa chọn và sử dụng thực phẩm an toàn, nói không với thực phẩm giả, thực phẩm kém chất lượng; hiểu đúng, tìm hiểu kỹ các thông tin về thực phẩm bảo vệ sức khỏe, dùng đúng thực phẩm bảo vệ sức khỏe; vệ sinh cá nhân trong việc phòng ngừa ô nhiễm thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm.

Thanh niên cùng hành động vì sức khỏe và lối sống văn minh Thanh niên cùng hành động vì sức khỏe và lối sống văn minh
An toàn thực phẩm phải bắt đầu từ sự thay đổi nhận thức, hành động của cả xã hội An toàn thực phẩm phải bắt đầu từ sự thay đổi nhận thức, hành động của cả xã hội
Người trẻ Người trẻ "đấu tranh" với thực phẩm bẩn
Khánh Khoa
tuoitrethudo.com.vn
Phiên bản di động