Hà Nội: Yêu cầu các nhà trường không dạy thêm dịp hè

Sở GD-ĐT Hà Nội yêu cầu nhà trường không tổ chức dạy thêm, học thêm dưới bất kỳ hình thức nào; Không tổ chức dạy trước chương trình, ôn tập, luyện thi, kiểm tra, khảo sát để xếp lớp năm học 2023 – 2024.
Bộ trưởng Bộ GD&ĐT: Nghiêm cấm dạy thêm, học thêm trực tuyến Hải Dương cho học sinh mầm non nghỉ học, dừng học hè, học thêm Thanh Hóa: Cấm dạy thêm trong dịp hè 2020

Đó là một trong những nội dung đáng lưu ý trong kế hoạch tổ chức hoạt động hè cho học sinh năm 2023, quy định các hoạt động cụ thể đối với học sinh phổ thông và học sinh mầm non trong dịp hè của Sở GD-ĐT Hà Nội.

Theo đó, Sở GD-ĐT Hà Nội yêu cầu các nhà trường lập kế hoạch ôn tập văn hóa, bồi dưỡng kiến thức cho những học sinh yếu, kém; Bố trí thời gian hợp lý để tổ chức kiểm tra và xét lên lớp cho những học sinh thuộc diện kiểm tra lại, học sinh phải rèn luyện trong hè.

Các nhà trường không tổ chức dạy thêm, học thêm dưới bất kỳ hình thức nào; Không tổ chức dạy trước chương trình; Không tổ chức ôn tập, luyện thi, kiểm tra, khảo sát để xếp lớp năm học 2023-2024.

Hà Nội: Yêu cầu các nhà trường không dạy thêm dịp hè
Ảnh minh họa

Đối với cấp học mầm non, căn cứ điều kiện thực tế và nhu cầu gửi con của cha mẹ trẻ, tinh thần tự nguyện của giáo viên đăng ký làm hè, cơ sở giáo dục mầm non xây dựng kế hoạch tổ chức hoạt động hè, báo cáo UBND xã, phường, thị trấn (đối với nhóm trẻ, lớp mẫu giáo độc lập) và phòng GD-ĐT.

Các cơ sở giáo dục mầm non thực hiện chế độ thu, chi thỏa thuận với phụ huynh và được sự đồng ý của cấp quản lý; thực hiện tốt công tác quản lý, quản trị, duy trì sổ trực hè, bảo đảm an toàn về thể chất, tinh thần cho trẻ ở mọi lúc, mọi nơi.

Ngoài ra, Sở GD-ĐT yêu cầu việc tổ chức hoạt động hè cho học sinh thực hiện theo nguyên tắc tự nguyện, trên tinh thần tăng cường tuyên truyền, vận động khuyến khích các em tham gia có sự ủng hộ của cha mẹ học sinh;Khi tổ chức các hoạt động phải đảm bảo an toàn, phù hợp với tình hình thực tế của địa phương, công tác phòng chống dịch bệnh COVID -19 và các dịch bệnh theo mùa khác.

PV
Phiên bản di động