Hà Nội: Xe cộ, hàng quán “bức tử” ngõ nhỏ phường Thịnh Quang

Chỉ vài trăm mét ngõ từ UBND phường Thịnh Quang ra phố Yên Lãng (quận Đống Đa, Hà Nội) nhưng xe cộ, hàng quán ngang nhiên “bức tử” con đường nhỏ. Điều đáng nói, tình trạng vi phạm trật tự đô thị diễn ra ngay trước trụ sở Đảng uỷ - UBND phường...
Bảo Tín Minh Châu lấn chiếm, ngăn vỉa hè trái phép để phục vụ bán vàng? Xử lý nghiêm hành vi lấn chiếm lòng đường, hè phố để trông giữ phương tiện Chủ tịch Hà Nội yêu cầu xử lý phương tiện đi lên vỉa hè

Trong đợt cao điểm xử lý vi phạm trật tự đô thị, an toàn giao thông, vệ sinh môi trường phục vụ SEA Games 31 nên người dân phường Thịnh Quang tiếp tục phản ánh đến cơ quan báo chí về những bất cập trong công tác quản lý trật tự đô thị tại địa bàn.

Thực tế, trước đó nhiều người dân đã phản ánh về thực trạng trên, báo chí cũng đã có nhiều bài viết về vấn đề này song đáng chú ý là ngay trong thời gian cao điểm về việc xử lý trật tự đô thị để phục vụ sự kiện lớn của đất nước thì những vi phạm này lại ngang nhiên diễn ra theo chiều hướng phức tạp hơn.

Ngày 16/5, phóng viên báo Tuổi trẻ Thủ đô đã ghi nhận thực tế tại khu vực được người dân phản ánh. Những hình ảnh phóng viên ghi nhận được là minh chứng sống cho những điều bức xúc lâu nay của người dân.

Cụ thể, ở thời điểm PV ghi nhận, ngay trước trụ sở Đảng ủy - UBND phường Thịnh Quang, có nhiều phương tiện ô tô, xe máy dừng đỗ trên vỉa hè, dưới lòng đường như không hề có đợt cao điểm.

Tình trạng đỗ xe lòng đường, vỉa hè diễn ra ngay trước cổng trụ sở Đảng uỷ - HĐND phường Thịnh Quang
Tình trạng đỗ xe dưới lòng đường, vỉa hè diễn ra ngay trước cổng trụ sở Đảng uỷ - HĐND phường Thịnh Quang

Nếu người dân ít đến trụ sở Đảng uỷ - UBND phường Thịnh Quang thì có lẽ sẽ rất khó tìm bởi nơi đề tên trụ sở luôn bị "che chắn" cẩn thận bởi hai chiếc ô tô nằm gọn trên vỉa hè.

Biển hiệu của trụ sở thường xuyên bị hai chiếc ô tô che khuất. Theo phản ánh, đây là ô tô của cán bộ làm tại trụ sở.
Biển hiệu của trụ sở thường xuyên bị hai chiếc ô tô che khuất

Xung quanh khu vực cổng trụ sở thì rất nhiều phương tiện dừng, đỗ ở trạng thái “cụp gương”.

Xa hơn, khu vực ngõ nhỏ đối diện trụ sở Đảng ủy - UBND phường Thịnh Quang cũng bị chiếm gần như hết phần đường để làm bãi đỗ cho các loại xe máy, thậm chí còn làm nơi để kinh doanh đồ uống.

Hà Nội: Xe cộ, hàng quán “bức tử” ngõ nhỏ phường Thịnh Quang
"Bãi xe máy" trong ngõ nhỏ có người trông giữ

Theo hình ảnh ghi nhận được, “bãi xe máy” này được sắp xếp cẩn thận và có người trông giữ.

Hà Nội: Xe cộ, hàng quán “bức tử” ngõ nhỏ phường Thịnh Quang
Người đi bộ, phương tiện lưu thông qua đây khá vất vả bởi vướng "bãi xe" và bàn ghế của cửa hàng kinh doanh

Men theo ngõ nhỏ đó ra đến phố Yên Lãng là hình ảnh đống gạch chình ình của một công trình đang xây dang dở, hai chiếc xe ba bánh tự chế đang hối hả bốc dỡ hàng. Dưới lòng đường, vài chiếc ô tô hạng sang đỗ trước và sau biển cấm dừng đỗ; Trên vỉa hè tiệm sửa chữa xe tràn lan lấn chiếm.

Đống gạch chình chình đầu ngõ
Đống gạch chình chình đầu ngõ

Thiết nghĩ, tình trạng vi phạm trật tự đô thị diễn ra vào những ngày bình thường đã cần phải xử lý nghiêm, trong khi hiện nay đang là thời gian Hà Nội cũng như cả nước nỗ lực xây dựng hình ảnh Thủ đô đẹp, văn minh; điểm đến của du khách trong và ngoài nước thì công tác xử lý vi phạm trật tự đô thị, chấm dứt tình trạng trên lại càng đặt ra cấp thiết.

Từ ngõ nhỏ ra phố Yên Lãng là hình ảnh cửa hàng sửa chữa xe lấn chiếm vỉa hè
Từ ngõ nhỏ ra phố Yên Lãng là hình ảnh cửa hàng sửa chữa xe lấn chiếm vỉa hè

Điều này cũng đòi hỏi cấp ủy, chính quyền, lực lượng chức năng, nhất là Ban Chỉ đạo 197 phường Thịnh Quang sớm vào cuộc bằng những hành động cụ thể...

Hoa Thành
Xem phiên bản mobile