Hà Nội: Trường học có thể trình phương án kiểm tra định kỳ theo hình thức trực tuyến

Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cho phép các trường học đủ điều kiện có thể xây dựng phương án tổ chức kiểm tra định kỳ, báo cáo xin ý kiến chỉ đạo của cơ quan quản lý.
Học sinh Hà Nội nghỉ hè sớm nhưng chưa kiểm tra học kỳ II Infographic: 5 đoàn kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại Hà Nội Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa kiểm tra tiến độ xây nhà tình nghĩa tại huyện Mường Lát

Ngày 15/5, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Hà Nội có văn bản thông báo nội dung chỉ đạo của lãnh đạo Sở về việc triển khai nhiệm vụ trọng tâm cuối năm học 2020 - 2021 đối với các Phòng GD&ĐT, các trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên, các trường học trực thuộc.

Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cho phép các trường đủ điều kiện được tổ chức kiểm tra định kỳ theo hình thức trực tuyế
Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cho phép các trường đủ điều kiện được tổ chức kiểm tra định kỳ theo hình thức trực tuyế

Cụ thể, khi tình hình dịch Covid-19 ổn định, Sở GD&ĐT sẽ thông báo học sinh quay trở lại trường học, ôn tập, kiểm tra định kỳ các môn còn lại và hoàn thành nhiệm vụ học kỳ 2, tổng kết năm học 2020 - 2021.

Đối với các khối lớp 9, lớp 12, để chuẩn bị các điều kiện cho công tác xét tốt nghiệp THCS, đăng ký thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2021, các trường duy trì việc dạy học trực tuyến đến hết ngày 28/5.

Trường hợp đơn vị có đủ điều kiện đáp ứng yêu cầu tại Thông tư số 09/2021/TT-BGDĐT ngày 30/3/2021 của Bộ GD&ĐT quy định về quản lý và tổ chức dạy học trực tuyến trong cơ sở giáo dục phổ thông và cơ sở giáo dục thường xuyên (có hiệu lực từ ngày 16/5/2021), thì xây dựng phương án tổ chức kiểm tra định kỳ, báo cáo xin ý kiến chỉ đạo của cơ quan quản lý (trường thuộc quận, huyện, thị xã báo cáo Phòng GD&ĐT; trường trực thuộc Sở báo cáo Sở GD&ĐT Hà Nội).

Đối với học sinh lớp 9 và lớp 12, Sở Giáo dục và Đào tạo yêu cầu các nhà trường duy trì việc dạy học trực tuyến đến hết ngày 28/5/2021
Đối với học sinh lớp 9 và lớp 12, Sở Giáo dục và Đào tạo yêu cầu các nhà trường duy trì việc dạy học trực tuyến đến hết ngày 28/5/2021

Đồng thời, xây dựng phương án tổ chức kiểm tra định kỳ đối với các môn chưa kiểm tra; báo cáo, xin ý kiến chỉ đạo của cơ quan quản lý trực tiếp (trường THCS báo cáo Phòng GD&ĐT; trường trực thuộc Sở báo cáo Sở GD&ĐT) và hoàn thành việc kiểm tra định kỳ, đánh giá, xếp loại học sinh lớp 9, lớp 12 trước ngày 28/5.

Đối với các trường thực hiện Chương trình quốc tế đã được cấp có thẩm quyền phê duyệt, thực hiện giảng dạy, kiểm tra, đánh giá trực tuyến theo quy định của chương trình. Thủ trưởng đơn vị chịu trách nhiệm về việc đảm bảo các quy định trong công tác phòng, chống dịch bệnh.

Phạm Mạnh
Xem phiên bản mobile