Hà Nội: Trung tâm anh ngữ bị phạt nặng vì gọi điện quảng cáo

Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội vừa ra quyết định xử phạt hành chính một trung tâm anh ngữ vì gọi điện thoại quảng cáo dịch vụ khi chưa có sự đồng ý của người sử dụng dịch vụ.
Đã có hơn 100.000 thuê bao di động đăng ký vào “Danh sách không quảng cáo” Hà Nội: Xử phạt một cá nhân và một công ty vì gửi tin nhắn quảng cáo sai quy định Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế kiêm nhiệm chức vụ mới; phạt gần 300 triệu do quảng cáo nổ

Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội vừa ra quyết định xử phạt hành chính đối với Công ty TNHH Trung tâm Anh ngữ VUS Miền Bắc (ở số 54 Lê Văn Lương, Thanh Xuân) vì đã gọi điện thoại quảng cáo dịch vụ khi chưa có sự đồng ý của người sử dụng.

Hà Nội: Trung tâm anh ngữ bị phạt nặng vì gọi điện quảng cáo - 1
Quyết định xử phạt của Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội

Cụ thể, theo quyết định của Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội, Công ty TNHH Trung tâm Anh ngữ VUS Miền Bắc đã sử dụng số điện thoại 024730… để "thực hiện gọi điện thoại quảng cáo dịch vụ đến người sử dụng khi chưa được người sử dụng đồng ý".

Theo Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội, hành vi trên của Công ty TNHH Trung tâm Anh ngữ VUS Miền Bắc vi phạm quy định tại khoản 2 điều 1 Nghị định số 91 của Chính phủ chống tin nhắn rác, thư điện tử rác, cuộc gọi rác.

Với hành vi trên, Công ty TNHH Trung tâm Anh ngữ VUS Miền Bắc bị Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông phạt 7,5 triệu đồng.

Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông yêu cầu công ty Công ty TNHH Trung tâm Anh ngữ VUS Miền Bắc nghiêm chỉnh chấp hành quyết định xử phạt, nếu không sẽ bị cưỡng chế thi hành.

Nguồn: dantri
dantri.com.vn
Xem phiên bản mobile