Hà Nội: Triển khai tốt các giải pháp phòng, chống dịch đảm bảo an toàn cho sinh viên đến trường

Ngày 29/2, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Ngô Văn Quý, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 thành phố Hà Nội đã đi kiểm tra công tác triển khai, thực hiện phòng, chống dịch trên địa bàn quận Nam Từ Liêm.
Chuẩn bị tốt nguồn lực tiến tới Đại hội Đảng bộ cơ quan Thành đoàn Hà Nội Hà Nội: Học sinh các cấp nghỉ thêm 1 tuần, sinh viên đi học từ 2/3 Hà Nội triển khai quyết liệt các giải pháp kiểm soát dịch bệnh, đẩy mạnh cải cách hành chính

Chủ tịch UBND quận Nam Từ Liêm Trần Đức Hoạt cho biết, quận là nơi có số người nước ngoài cư trú lớn nhất trên địa bàn Hà Nội (11.026 người), trong đó lượng người đến từ các quốc gia có dịch bùng phát mạnh (Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản...) là 9.972 người.

Ngay từ khi có thông tin về dịch Covid-19, quận đã thành lập Ban chỉ đạo, đội đáp ứng nhanh, triển khai kế hoạch phòng, chống dịch với 4 cấp độ đồng thời thiết lập mạng lưới phát hiện, giám sát, xử lý dịch chặt chẽ từ quận đến cơ sở.

Hà Nội: Triển khai tốt các giải pháp phòng, chống dịch đảm bảo an toàn cho sinh viên đến trường
Đoàn kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại trường Cao đẳng Nghề Công nghệ cao Hà Nội

Tính đến nay, quận đã thực hiện cách ly tại nhà 146 đối tượng, trong đó có 145 người đã kết thúc thời hạn, một người đang trong thời gian thực hiện cách ly. Thực hiện cách ly tập trung tại Trung tâm Y tế quận 8 ca nghi ngờ, đến nay đã 100% có kết quả xét nghiệm âm tính…

Bên cạnh kết quả đạt được, quận vẫn còn một số khó khăn trong công tác phòng, chống dịch như: Không ít người phải thực hiện cách ly có thái độ thiếu hợp tác, ý thức chấp hành chưa tốt; khó sàng lọc đầy đủ số người từng tiếp xúc với đối tượng phải cách ly...

Phó Chủ tịch UBND thành phố Ngô Văn Quý đánh giá cao sự vào cuộc đồng bộ, quyết liệt của quận Nam Từ Liêm, đồng thời đề nghị quận tiếp tục đẩy mạnh các sáng kiến, giải pháp phòng, chống dịch Covid-19.

Phó Chủ tịch UBND TP nhấn mạnh, giải pháp quan trọng nhất trong phòng, chống dịch Covid-19 hiện nay chính là thực hiện cách ly đối với các đối tượng đến từ các quốc gia có dịch bùng phát mạnh trong thời gian chưa qua 14 ngày. Công tác này phải được thực hiên nghiêm túc, đúng quy định hiện hành.

Sáng cùng ngày, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Ngô Văn Quý đã tới kiểm tra công tác phòng chống dịch tại trường Cao đẳng Nghề Công nghệ cao Hà Nội.

Qua kiểm tra, Phó Chủ tịch UBND thành phố Ngô Văn Quý đánh giá cao tác phòng dịch Covid-19 của nhà trường. Trường đã thực hiện nghiêm túc công tác vệ sinh, khử khuẩn, chuẩn bị khu vực cách ly đón học sinh trở lại trường vào ngày 2/3…

Phó Chủ tịch UBND TP đề nghị nhà trường tăng cường công tác tuyên truyền, hướng dẫn sinh viên, cán bộ, giáo viên những công việc cần làm trong việc phòng, chống dịch; theo dõi tình hình sức khỏe sinh viên; nâng cao tính tực giác để sinh viên chủ động khai báo nếu có tiếp xúc với các trường hợp đến từ vùng dịch.

UBND quận Nam Từ Liêm phối hợp với Trường Cao đẳng Nghề công nghệ cao Hà Nội tiếp tục triển khai tốt các giải pháp phòng, chống dịch nhằm đảm bảo môi trường học đường an toàn cho các em học tập.

Nguồn: Tuổi trẻ Thủ đô
tuoitrethudo.com.vn
Xem phiên bản mobile