Hà Nội: Tri ân đội ngũ cán bộ, y bác sĩ trên tuyến đầu chống dịch

TTTĐ - Sáng 25/2, nhân kỷ niệm 66 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955-27/2/2021), đồng chí Vương Đình Huệ, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội đã đến thăm, động viên và kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại Bệnh viện Thanh Nhàn; Khen thưởng các cá nhân tiêu biểu Ngành Y tế Thủ đô trong công tác phòng, chống dịch.
Tuổi trẻ Yên Thành thắp nến tri ân tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ ngày 27/7 Tuổi trẻ ngành Y tri ân người có công

Cùng đi có Phó Chủ tịch HĐND TP Phùng Thị Hồng Hà, Phó Chủ tịch UBND TP Chử Xuân Dũng...

Báo cáo với Bí thư Thành ủy, PGS. TS. Đào Quang Minh, Giám đốc Bệnh viện Thanh Nhàn cho biết: Bệnh viện Thanh Nhàn tiền thân là bệnh xá Mai Hương từ đầu năm 1958. Trải qua 63 năm trưởng thành và phát triển từ một cơ sở y tế với 124 cán bộ công nhân viên ( trong đó có 21 bác sĩ và dược sĩ), Bệnh viện Thanh Nhàn đã trở thành Bệnh viện đa khoa hạng I với 6 chuyên khoa đầu ngành; 1060 viên chức và người lao động.

Nhiều năm qua, bệnh viện đã tập trung công tác nghiên cứu khoa học và đào tạo. Hàng năm bệnh viện có 5-10 đề tài cấp Nhà nước, cấp Bộ, cấp thành phố, trên 60 đề tài cấp cơ sở được nghiệm thu. Bệnh viện cũng là cơ sở đào tạo thực hành cho 1780 sinh viên, học viên sau đại học của các trường; Hỗ trợ, chuyển giao kỹ thuật cho các bệnh viện Vân Đình, Phú Xuyên, Sóc Sơn, Sơn Tây...

Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại Bệnh viện Thanh Nhàn
Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại Bệnh viện Thanh Nhàn

Bên cạnh sự phát triển mạnh mẽ về chuyên môn, bệnh viện Thanh Nhàn cũng có những chuyển biến tích cực về mặt tài chính, chênh lệch thu chi hàng năm từ 83 đến 115 tỷ. Từ nguồn tài chính này bệnh viện tiếp tục đầu tư về cơ sở vật chất, trang thiết bị và nguồn nhân lực để nâng cao chất lượng phục vụ người bệnh.

Khi đại dịch Covid -19 xâm nhập vào Việt Nam, bệnh viện Thanh Nhàn là một trong 5 bệnh viện của Sở Y tế Hà Nội được giao nhiệm vụ tổ chức khám, sàng lọc, thu dung, điều trị người bệnh nghi ngờ mắc Covid – 19.

Đến thời điểm hiện tại bệnh viện đã khám sàng lọc được trên 10.860 trường hợp; Cách ly 762 ca nghi ngờ; Chuyển 8 trường hợp dương tính đến bệnh viện Nhiệt đới Trung ương an toàn. Ngoài ra bệnh viện đã thực hiện thành công những ca bệnh nặng, phức tạp cần phải phẫu thuật, thở máy, lọc máu ngay tại khu cách ly.

Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ tặng quà, chúc mừng đội ngũ cán bộ, y bác sĩ Ngành Y tế Thủ đô
Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ chúc mừng đội ngũ cán bộ, y bác sĩ Ngành Y tế Thủ đô

Bệnh viện cũng đã thực hiện được 12.981 mẫu xét nghiệm, phát hiện được 3 bệnh nhân dương tính với SARS- CoV-2. Đặc biệt, đối với ca bệnh 867- Bệnh viện đã được Bộ Y tế biểu dương về tinh thần đề cao cảnh giác, xét nghiệm và phát hiện sớm ca bệnh góp phần hạn chế sự lây lan dịch bệnh trên diện rộng.

Phát biểu tại chương trình, Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ cho biết, mặc dù năm nay Trung ương không tổ chức Lễ kỷ niệm 66 Ngày Thầy thuốc Việt Nam nhưng TP vẫn tổ chức Hội nghị tập trung, đảm bảo công tác phòng, chống dịch để trao danh hiệu Thầy thuốc Nhân dân, Thầy thuốc ưu tú cho 46 cá nhân. Tại chương trình hôm nay, TP cũng tôn vinh 20 cá nhân xuất sắc tiêu biểu của ngành Y tế Thủ đô với những thành tích trong phòng chống dịch Covid-19.

Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ chúc mừng, giao nhiệm vụ cho Ngành Y tế Thủ đô
Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ chúc mừng, giao nhiệm vụ cho Ngành Y tế Thủ đô

Bí thư Thành ủy Hà Nội cho rằng, bên cạnh những cá nhân được khen thưởng hôm nay, còn rất nhiều những tấm gương xuất sắc khác, những người hi sinh thầm lặng trong cuộc chiến chống dịch Covid-19.

"Tinh thần thực hiện nhiệm vụ của lực lượng tuyến đầu, không cần nói nhiều nhưng tất cả người dân đều biết sự hy sinh thầm lặng này", Bí thư Thành ủy nhấn mạnh và gửi lời chúc mừng đến đội ngũ cán bộ lãnh đạo, quản lý của Sở Y tế Hà Nội, của Bệnh viện Thanh Nhàn; Toàn thể hơn 26 nghìn cán bộ, y bác sỹ, nhân viên Ngành Y tế Thủ đô lời chúc sức khỏe, hạnh phúc, hoàn thành xuất sắc hơn nữa những nhiệm vụ khó khăn, thách thức nhưng cũng rất vinh quang.

Bí thư Thành ủy Hà Nội ghi nhận, Bệnh viện Thanh Nhàn hiện là 1 trong 8 bệnh viện hạng I của thành phố, trong những năm qua đã có sự phát triển mạnh cả về cơ sở vật chất, trang thiết bị lẫn trình độ chuyên môn của đội ngũ cán bộ, y bác sĩ. Uy tín của bệnh viện được nâng cao, được người bệnh tin tưởng, lựa chọn.

Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ trao Bằng khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác phòng, chống dịch Covid-19
Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ trao Bằng khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác phòng, chống dịch Covid-19

Qua kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 của Bệnh viện Thanh Nhàn, Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ đánh giá cao sự triển khai nghiêm túc các giải pháp phòng, chống dịch, đảm bảo an toàn, không để xảy ra lây nhiễm trong cán bộ, y bác sĩ cũng như người nhà bệnh nhân.

Bí thư Thành ủy Phó Chủ tịch HĐND TP Phùng Thị Hồng Hà và Phó Chủ tịch UBND TP Chử Xuân Dũng trao Bằng khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác phòng, chống dịch Covid-19Vương Đình Huệ trao Bằng khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắ
Phó Chủ tịch HĐND TP Phùng Thị Hồng Hà và Phó Chủ tịch UBND TP Chử Xuân Dũng trao Bằng khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác phòng, chống dịch Covid-19

Tuy nhiên, Bí thư Thành ủy Hà Nội lưu ý, Bệnh viện Thanh Nhàn không được chủ quan, mà cần tiếp tục thực hiện nghiêm túc, hiệu quả các giải pháp phòng, chống dịch. Bên cạnh việc đảm bảo khám chữa bệnh bình thường, khám sàng lọc, cách ly người nghi ngờ mắc Covid-19, tới đây Bệnh viện Thanh Nhàn còn phải sẵn sàng điều trị cho các bệnh nhân Covid-19; Đồng thời sẵn sàng chi viện cho các địa phương khác theo yêu cầu, với tinh thần "Hà Nội vì cả nước, cùng cả nước".

Bí thư Thành ủy cũng yêu cầu ngành Y tế, sau đợt chống dịch có tổng kết, đánh giá năng lực, để tiếp tục củng cố ngành y tế cơ sở trong công tác chống dịch, nâng cao sức khỏe Nhân dân...

Nguồn: Tuổi trẻ Thủ đô
Xem phiên bản mobile