Hà Nội trao tặng thành phố Mátxcơva vật tư y tế phòng, chống dịch Covid-19

Chiều 12/5, tại trụ sở UBND thành phố Hà Nội, thay mặt Đảng bộ, Chính quyền và nhân dân Thủ đô, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung trao tặng thành phố Mátxcơva (Liên bang Nga) và cộng đồng người Việt Nam tại Liên bang Nga một số vật tư y tế thông qua Đại sứ quán Liên bang Nga tại Việt Nam, nhằm góp phần hỗ trợ người dân thành phố Mátxcơva chống dịch Covid-19.
Xây thêm quảng trường ở Hà Nội: Cần thiết phát triển không gian công cộng Cánh diều tuổi thơ vút bay giữa lòng Thủ đô “Con đường bích họa” mừng Đại hội Đảng
ha noi trao tang thanh pho matxcova vat tu y te phong chong dich covid 19

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung trao tặng ngài Konstantin Vnukov, Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Liên bang Nga tại Việt Nam vật tư y tế phòng dịch Covid-19

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung cho biết, trước tình hình dịch Covid-19 tiếp tục diễn biến phức tạp trên thế giới, tất cả các nước đều đang tập trung mọi nỗ lực để đối phó, kiềm chế và đẩy lùi dịch bệnh. Trong cuộc khủng hoảng toàn cầu này, không một quốc gia nào có thể đơn lẻ đối phó với đại dịch Covid-19.

Do đó, hợp tác quốc tế và tăng cường đoàn kết là nhân tố hết sức quan trọng nhằm ngăn chặn sự lây lan và giảm thiểu tác động của đại dịch đến xã hội và nền kinh tế của mỗi quốc gia, khu vực.

“Việt Nam luôn theo dõi sát sao và đánh giá cao các biện pháp quyết liệt mà Chính phủ Liên bang Nga tiến hành nhằm kiểm soát tình hình lây nhiễm trong cộng đồng, đảm bảo an sinh xã hội, hỗ trợ công dân bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh. Việt Nam cũng đang bị ảnh hưởng bởi Covid-19, do đó chúng tôi hiểu và chia sẻ với khó khăn và những nỗ lực chung của các bạn trong cuộc chiến chống dịch Covid-19.

Trên cơ sở mối quan hệ đối tác chiến lược toàn diện giữa hai nước Việt Nam - Liên bang Nga và mối quan hệ hữu nghị truyền thống giữa hai Thủ đô Hà Nội - Mátxcơva; Thể hiện tình đoàn kết và trách nhiệm với bạn bè quốc tế trước một vấn đề mang tính toàn cầu, xuất phát từ tấm lòng tương thân tương ái, hỗ trợ lẫn nhau trong lúc khó khăn, Đảng bộ, Chính quyền và nhân dân thành phố Hà Nội xin chia sẻ một phần nguồn lực của mình để giúp đỡ chính quyền và người dân thành phố Mátxcơva trong cuộc chiến phòng, chống đại dịch Covid-19.

Món quà chúng tôi gửi tặng thành phố Mátxcơva là 100.000 khẩu trang vải kháng khuẩn và 50.000 khẩu trang y tế do các doanh nghiệp Việt Nam sản xuất, đạt tiêu chuẩn chất lượng theo quy định của Bộ Y tế Việt Nam và có chứng nhận nhãn dán CE của Liên minh Châu Âu. Mặc dù giá trị vật chất không lớn và chưa thể đáp ứng đủ nhu cầu thực tế về phòng dịch của đất nước các bạn nhưng tôi tin rằng món quà này có ý nghĩa thiết thực và hữu ích cho những người dân đang ở tâm dịch để bảo vệ chính mình và cộng đồng”, Chủ tịch UBND TP nhấn mạnh.

Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Liên bang Nga tại Việt Nam Konstantin Vnukov đánh giá, Việt Nam đang dẫn đầu trong số các quốc gia về thành tựu trong cuộc chiến với dịch bệnh lớn này. “Hai nước chúng ta có truyền thống vô cùng tốt đẹp về sự tương trợ nhau trong những thời điểm và giai đoạn khó khăn nhất trước đây cũng như giai đoạn hiện nay. Buổi lễ trao tặng hôm nay đã thể hiện mối quan hệ truyền thống giữa hai quốc gia”, ngài Konstantin Vnukov nhấn mạnh.

Thay mặt Chính quyền và nhân dân thành phố Mátxcơva, Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Liên bang Nga tại Việt Nam Konstantin Vnukov bày tỏ xúc động và cảm ơn chân thành trước món quà đầy ý nghĩa của Đảng bộ, Chính quyền và nhân dân Thủ đô Hà Nội dành cho Chính quyền và nhân thành phố Mátxcơva trong bối cảnh phức tạp của tình hình đại dịch Covid-19 tại Nga hiện nay.

Cũng nhân dịp này, qua Bộ Ngoại giao Việt Nam, Chủ tịch UB MTTQ Việt Nam TP Hà Nội Nguyễn Lan Hương thay mặt Chính quyền và nhân dân thành phố Hà Nội gửi tặng 50.000 khẩu trang đến Đại sứ quán Việt Nam tại Liên bang Nga và cộng đồng người Việt Nam hiện đang sinh sống, làm việc tại Nga để sử dụng phòng, chống dịch Covid-19.

 

Nguồn: TTTĐ
Xem phiên bản mobile