Hà Nội tổ chức nhiều hoạt động phát triển văn hóa đọc năm 2020

Nhằm tổ chức tốt các hoạt động phát triển, nâng cao văn hóa đọc cho nhân dân Thủ đô, UBND thành phố Hà Nội đã ban hành Kế hoạch số 32/KH-UBND về tổ chức các hoạt động văn hóa đọc năm 2020 với nhiều sự kiện đáng mong đợi với bạn đọc.
Tuổi trẻ Thủ đô thi đua lập thành tích chào mừng 90 năm Ngày thành lập Đảng bộ thành phố HLV Park Hang Seo và vợ sẽ chịu sự giám sát chặt của y tế Hà Nội

Cụ thể, trong năm 2020 trên địa bàn thành phố có các hoạt động tại Phố sách Hà Nội, các hoạt động chào mừng Ngày sách Việt Nam lần thứ VII (21-4), tổ chức Hội sách Hà Nội lần thứ VII, tham gia Hội sách quốc tế Frankfurt 2020.

ha noi to chuc nhieu hoat dong phat trien van hoa doc nam 2020
Sẽ có nhiều hoạt động sôi nổi tại Phố sách Hà Nội trong năm 2020.

Điểm nhấn trong các hoạt động tại Phố sách Hà Nội sẽ là những chuyên đề sách; giao lưu với tác giả, nhà xuất bản trong và ngoài nước; kết hợp các hoạt động văn hóa, nghệ thuật phù hợp nhân các ngày lễ lớn của đất nước và thành phố…

Thành phố Hà Nội sẽ phối hợp với Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức các sự kiện và Hội sách Việt Nam lần thứ VII, diễn ra trong tháng 4. Bên cạnh đó, các cơ quan quản lý, đơn vị xuất bản, hệ thống thư viện, trường học của thành phố sẽ phối hợp tổ chức nhiều hoạt động chào mừng thiết thực, ý nghĩa dành cho bạn đọc.

ha noi to chuc nhieu hoat dong phat trien van hoa doc nam 2020
Hội sách Hà Nội lần thứ VII sẽ có chủ đề “Văn hiến Thăng Long - Hà Nội”.

Hội sách Hà Nội lần thứ VII - năm 2020 được tổ chức nhân kỷ niệm 1010 năm Thăng Long - Hà Nội, có chủ đề “Văn hiến Thăng Long - Hà Nội”, dự kiến diễn ra từ ngày 30-9 đến 4-10-2020 tại Khu di tích Hoàng thành Thăng Long. Sự kiện này sẽ có khoảng 150-200 gian trưng bày, giới thiệu sách của các đơn vị xuất bản, phát hành trong và ngoài nước cùng hoạt động “Tủ sách Thăng Long ngàn năm văn hiến” (giai đoạn 1 và 2).

Về hoạt động giao lưu quốc tế, Hà Nội sẽ phối hợp với Bộ Thông tin và Truyền thông, các đơn vị xuất bản trong nước tham gia Hội sách quốc tế Frankfurt 2020 diễn ra từ ngày 14 đến 18-10 tại thành phố Frankfurt (Đức), đồng thời có gian sách Hà Nội - Việt Nam với chủ đề “Văn hiến Thăng Long - Hà Nội”.

http://hanoimoi.com.vn/tin-tuc/Van-hoa/959300/ha-noi-to-chuc-nhieu-hoat-dong-phat-trien-van-hoa-doc-nam-2020

Nguồn: Hà Nội mới
Xem phiên bản mobile