Hà Nội tích cực chuẩn bị cho Hội nghị hợp tác địa phương Việt Nam- Pháp lần thứ 12

Chiều 8/3, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Trần Sỹ Thanh đã chủ trì cuộc họp triển khai công tác chuẩn bị cho Hội nghị hợp tác giữa các địa phương Việt Nam - Pháp lần thứ 12, diễn ra tại Hà Nội từ ngày 13 đến 16/4 tới.
Ứng dụng công nghệ Face ID trong việc khám chữa bệnh Cục Thuế TP Hà Nội hướng dẫn, hỗ trợ thực hiện quyết toán thuế năm 2022 Hà Nội: Thị trường khách sạn khởi sắc nhờ du lịch phục hồi
Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội chủ trì cuộc họp.
Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Trần Sỹ Thanh chủ trì cuộc họp

Cùng tham dự cuộc họp có Phó Chủ tịch UBND TP Dương Đức Tuấn, Trưởng Tiểu ban Nội dung; Phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Mạnh Quyền, Trưởng Tiểu ban Lễ tân, đại diện Bộ Ngoại giao, Bộ tư lệnh Thủ đô, Sở Ngoại vụ cùng các sở ban ngành liên quan...

Tại hội nghị, đại diện các sở, ngành đã báo cáo công tác chuẩn bị nội dung, chương trình, kịch bản, cơ sở vật chất và phương án tổ chức Hội nghị hợp tác giữa các địa phương Việt Nam - Pháp.

Đây là hội nghị được tổ chức luân phiên giữa hai nước theo định kỳ 3 năm/lần nhằm thúc đẩy quan hệ hợp tác, đầu tư giữa các địa phương Việt Nam và Pháp.

Được tổ chức đúng dịp hai nước kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Pháp (1973-2023), 10 năm quan hệ đối tác chiến lược, hội nghị có chủ đề “Hợp tác địa phương: Động lực phục hồi và phát triển bền vững toàn diện sau đại dịch COVID-19”, với nhiều phiên thảo luận nhằm đưa ra những biện pháp hữu hiệu để tăng cường hợp tác cấp địa phương; Kinh nghiệm trong việc ứng phó, chống chịu và phục hồi sau khủng hoảng về y tế và kinh tế...

Đáng chú ý, hội nghị có 4 phiên hội thảo chuyên đề, gồm: “Đô thị bền vững”; “Môi trường, nước và xử lý nước”; “Văn hóa, di sản và du lịch”; “Thành phố thông minh và số hóa”.

Bên cạnh đó, nhiều hoạt động bên lề cũng được tổ chức như: Không gian quảng bá các địa phương với quy mô 100-120 gian hàng, nhằm quảng bá, giới thiệu về văn hóa, địa điểm du lịch, các sản phẩm tiêu biểu, đặc trưng của các địa phương Việt Nam. Lễ hội “Balade en France” với quy mô 50 gian hàng của các doanh nghiệp Pháp - Việt hoạt động trong lĩnh vực nhà hàng, khách sạn, nông nghiệp, thực phẩm, được tổ chức dưới hình thức hội chợ nhằm giới thiệu đến công chúng về ngành nông nghiệp, công nghiệp thực phẩm Pháp và nghệ thuật văn hóa ẩm thực Pháp; Diễn đàn kinh tế Việt Nam - Pháp...

Về cơ bản, đến thời điểm hiện tại, công tác chuẩn bị triển khai đúng tiến độ được giao. Website hội nghị (https://vf12.vn/) được đưa vào hoạt động từ ngày 16/2/2022, đăng tải những thông tin về quan hệ Việt Nam - Pháp, giới thiệu về các địa phương và hợp tác song phương.

Kết luận cuộc họp, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Trần Sỹ Thanh khẳng định, đây là cuộc họp quan trọng nhằm triển khai công tác chuẩn bị và phương án tổ chức Hội nghị hợp tác giữa các địa phương của Việt Nam - Pháp lần thứ 12, mang ý nghĩa lớn khi diễn ra đúng thời điểm hai nước kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Pháp (1973 - 2023), 10 năm quan hệ đối tác chiến lược.

Chủ tịch UBND TP đánh giá cao sự chuẩn bị của các Tiểu ban và phối hợp công tác của các sở ban, ngành, địa phương rất nhịp nhàng; Đồng thời chỉ đạo các Sở, ban, ngành TP tiếp tục phối hợp chặt chẽ với Bộ Ngoại giao và các bộ, ngành liên quan cùng chính quyền các địa phương Việt Nam và Pháp để sớm hoàn tất công tác chuẩn bị cho Hội nghị hợp tác giữa các địa phương của Việt Nam - Pháp lần thứ 12. Đây cũng là dịp để Hà Nội giới thiệu và quảng bá hình ảnh, văn hóa và con người thủ đô với bạn bè quốc tế.

Lam Dương
Phiên bản di động