Hà Nội: Thêm 2 trường hợp nghi ngờ mắc Covid - 19

Hà Nội đã lấy 27/33 mẫu xét nghiệm của người tiếp xúc gần với bệnh nhân, trong đó, có 2 trường hợp nghi ngờ là lái xe Dương Đình Phong 27 tuổi, địa chỉ 113 Trúc Bạch - Ba Đình và bác gái bệnh nhân tên là Lê Tuyết Hằng 64 tuổi, địa chỉ 125 Trúc Bạch - Ba Đình…
Học sinh Hà Nội các cấp tiếp tục nghỉ thêm 1 tuần Người dân không nên ồ ạt ra siêu thị mua gom hàng tích trữ vì Covid-19 Truy tìm tất cả người tiếp xúc cô gái nhiễm nCoV


Hà Nội họp khẩn trong đêm về dịch Covid-19

Sáng 7/3, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid -19 thành phố Hà Nội họp đột xuất lần 2 nhằm khẩn trương làm rõ quá trình đi lại, người tiếp xúc với trường hợp dương tính với Covid – 19 tại Hà Nội.

Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ; Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung chủ trì cuộc họp.

Phát biểu mở đầu tại cuộc họp, Bí thư Thành uỷ Hà Nội Vương Đình Huệ cho biết, trong sáng nay có tình hình người dân đến các siêu thị mua thực phẩm rất đông, việc này khiến nguy cơ lây nhiễm ngay tại siêu thị rất lớn.

Lãnh đạo thành phố lưu ý người dân Thủ đô cần thể hiện lo lắng bằng hành động thực tế, bằng cách tự vảo vệ mình, bảo vệ gia đình, có trách nhiệm thông báo tình hình sức khoẻ cho chính quyền các cấp, không nên hoang mang, lo lắng quá mức.

Về thực phẩm, thành phố đã liên hệ với các đơn vị cung cấp, tiêu biểu như sáng nay Big C cho biết sẽ bảo đảm nguồn hàng cung cấp thực phẩm. "Thành phố đủ nguồn lực để bảo đảm thực phẩm cho người dân, chúng ta không cần đi mua tích trữ. Việc xếp hàng đông mua sắm tại các siêu thị nếu không thực đúng các biện pháp bảo đảm an toàn sẽ dễ lây nhiễm dịch bệnh", Bí thư Thành uỷ Hà Nội Vương Đình Huệ cho biết.

Theo báo cáo của Sở Y tế Hà Nội: Tính đến 8 giờ ngày 7/3, cả nước ghi nhận 17 trường hợp dương tính với Covid – 19, trong đó đã có 16/17 trường hợp đã được điều trị khỏi bệnh và xuất viện. Hiện tại chỉ còn 1 trường hợp đang được cách ly theo dõi chặt chẽ tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới trung ương cơ sở 2.

Tại Hà Nội, ngày 6/3 ghi nhận một trường hợp dương tính (bệnh nhân nữ 26 tuổi, trở về Việt Nam sau khi đi duc lịch tại Anh, Pháp, Ý). Tính đến 8 giờ ngày 7/3, toàn thành phố đã ghi nhận 1 trường hợp mắc, chưa ghi nhận tử vong. 33 người tiếp xúc gần với bệnh nhân và 90 người tiếp xúc gần hiện đang được cách ly theo dõi chặt chẽ.

ha noi them 2 truong hop nghi ngo mac covid 19
Người dân đổ xô đi mua đồ tích trữ sáng 7/3

Trước đó, ngay từ 20 giờ 30 tối 6/3, thành phố đã điều tra lập danh sách 33 người tiếp xúc gần với bệnh nhân này và 90 người tiếp xúc với người tiếp xúc gần. Đã lấy 27/33 mẫu xét nghiệm của người tiếp xúc gần với bệnh nhân và có kết quả: 2 trường hợp nghi ngờ (lái xe Dương Đình Phong 27 tuổi, địa chỉ 113 Trúc Bạch – Ba Đình và bác gái bệnh nhân tên là Lê Tuyết Hằng 64 tuổi, địa chỉ 125 Trúc Bạch – ba Đình); 25 trường hợp còn lại âm tính.

Thành phố đang tiến hành lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp còn lại; phối hợp với sân bay Nội Bài để thu thập thông tin 217 trường hợp hành khách và phi hành đoàn đi cùng chuyến bay VN 0054 với bệnh nhân.

Theo đại diện Sở Y tế, hiện tình hình dịch đang diễn biến phức tạp. Thành phố đã ghi nhận ca mắc, dự báo trong những ngày thời có thể sẽ tiếp tục ghi nhận ca mắc mới do bệnh nhân đã có quá trình sinh hoạt tại nơi ở và tiếp xúc với một số người thân khi về nước và đặc biệt những người tiếp xúc gần với bệnh nhân lại đi nhiều nơi. Bên cạnh đó là các hành khách đi cùng chuyến bay với bệnh nhân cũng có nguy cơ cao mắc bệnh và tiếp tục lây truyền cho những người tiếp xúc khác...

(Tiếp tục cập nhật...)

Nguồn: Tuổi trẻ Thủ đô
tuoitrethudo.com.vn
Xem phiên bản mobile