Hà Nội thành lập 188 điểm thi tốt nghiệp THPT

Để chuẩn bị tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã quyết định thành lập 188 điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2021.
Sẽ tổ chức thêm đợt thi tốt nghiệp THPT trong trường hợp bất khả kháng Hà Nội: Trường học có thể trình phương án kiểm tra định kỳ theo hình thức trực tuyến Hơn 1 triệu thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT năm 2021
Hà Nội thành lập 188 điểm thi tốt nghiệp THPT
Thí sinh tham dự kì thi tốt nghiệp THPT năm 2020

Các điểm thi đặt tại các trường THCS, THPT có đầy đủ các điều kiện cơ sở vật chất, trang thiết bị bảo đảm an ninh, an toàn và được trang bị vật tư y tế, bảo đảm cho công tác phòng, chống dịch.

Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã tổ chức các đoàn trực tiếp kiểm tra tại từng điểm thi, kịp thời nhắc nhở lãnh đạo các nhà trường bổ sung, hoàn thiện các điều kiện tổ chức kỳ thi bảo đảm mục tiêu đề ra.

Danh sách điểm thi có thể sẽ được điều chỉnh căn cứ diễn biến thực tế của dịch Covid-19.

Mỗi điểm thi có khoảng hơn 20 phòng thi. Điểm thi trường THCS Trưng Vương (quận Hoàn Kiếm) có quy mô lớn nhất với 45 phòng thi. Trong tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, mỗi điểm thi đều bố trí 2 phòng thi dự phòng, có phòng y tế, phòng cách ly theo quy định.

Danh sách 188 điểm thi này cũng đã được Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội gửi tới các sở, ngành, đơn vị, UBND quận, huyện, thị xã thuộc thành phố Hà Nội để phối hợp trong công tác chuẩn bị tổ chức kỳ thi.

Theo kế hoạch của Bộ Giáo dục và Đào tạo, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 sẽ diễn ra ngày 7 và 8/7. Thành phố Hà Nội có hơn 101.000 học sinh đăng ký tham dự kỳ thi này, nhiều hơn 22.000 học sinh so với năm 2020.

Nguồn: Tuổi trẻ Thủ đô
tuoitrethudo.com.vn
Xem phiên bản mobile