Hà Nội sẽ tổ chức tập huấn cho các Bí thư chi bộ của doanh nghiệp ngoài khu vực Nhà nước

Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội Nguyễn Văn Phong đã cho biết như vậy khi khảo sát, đánh giá tình hình hoạt động của 5 đảng ủy khối doanh nghiệp trực thuộc các quận, huyện ủy, gồm: Thanh Oai, Hà Đông, Chương Mỹ, Ứng Hòa, Mỹ Đức sáng nay (15/6).
Hơn 40 cơ quan báo chí tham gia lớp tập huấn kiến thức về quyền con người Tập huấn kiểm soát an toàn thực phẩm tại bữa cỗ tập trung đông người Tập huấn chuyên đề về công tác kiểm tra, giám sát của Đoàn
Hà Nội sẽ tổ chức tập huấn cho các Bí thư chi bộ của doanh nghiệp ngoài khu vực Nhà nước

Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Phong phát biểu tại hội nghị

Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Phong cho rằng, công tác xây dựng Đảng và các đoàn thể Nhân dân trong các doanh nghiệp ngoài khu vực Nhà nước là việc khó nên đòi hỏi sự kiên trì, thường xuyên, liên tục của các địa phương. Vì thế, Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội đã ban hành Nghị quyết số 09-NQ/TU và qua từng năm TP luôn dành sự quan tâm đặc biệt đối với công tác này cho phù hợp với tình hình thực tiễn.

Ghi nhận những khó khăn ở các địa phương hiện nay, Phó Bí thư Thành ủy yêu cầu nâng cao nhận thức hơn nữa về công tác xây dựng Đảng và các đoàn thể Nhân dân trong các doanh nghiệp ngoài khu vực Nhà nước trên địa bàn TP và triển khai thực chất, hiệu quả với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị.

Phó Bí thư Thành ủy cũng yêu cầu các địa phương rà soát lại hoạt động của Ban Chỉ đạo thực hiện Nghị quyết số 09-NQ/TU, trong đó cần phân công, phân nhiệm rõ ràng đối với từng thành viên. Trong đó, mỗi địa phương cần xác định rõ khó khăn cụ thể để từ đó có giải pháp khắc phục. Bố trí cán bộ có năng lực, trình độ chuyên môn nghiệp vụ để đáp ứng được yêu cầu công việc.

“Các quận, huyện ủy cần chú trọng hỗ trợ doanh nghiệp kịp thời tháo gỡ khó khăn cũng như hoạt động nghiệp vụ công tác Đảng; Chia sẻ những mô hình, cách làm hay để các chi bộ khác học tập; Tiếp tục hỗ trợ các doanh nghiệp có tổ chức Đảng những thông tin, tài liệu sinh hoạt sao cho phù hợp với mô hình hoạt động của doanh nghiệp. Về phía TP sẽ tổ chức tập huấn cho các bí thư chi bộ của doanh nghiệp ngoài khu vực Nhà nước để qua đó nâng cao chất lượng sinh hoạt đảng và đảng viên”, Phó Bí thư Thành ủy cho biết.

Theo Phó Bí thư Thành ủy, dù TP không giao chỉ tiêu kết nạp đảng viên từng năm nhưng các địa phương cần tiếp tục rà soát, tăng cường công tác tuyên truyền để các doanh nghiệp ngoài khu vực Nhà nước nhận thức được tầm quan trọng của tổ chức đảng.

Về phía các cấp ủy, chính quyền cần quan tâm hơn nữa đến việc phát triển tổ chức Đoàn thanh niên và Công đoàn trong các doanh nghiệp ngoài khu vực Nhà nước nhằm tạo nguồn cho công tác phát triển Đảng. TP sẽ luôn tạo mọi điều kiện thuận lợi, hỗ trợ lực lượng cộng tác viên của các địa phương tham gia công tác này.

Trước đó, báo cáo tại buổi khảo sát cho thấy, thực hiện Nghị quyết số 09-NQ/TU ngày 27/2/2012 của Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội về “Tăng cường công tác xây dựng Đảng và các đoàn thể Nhân dân trong các doanh nghiệp ngoài khu vực Nhà nước trên địa bàn TP Hà Nội, giai đoạn 2020-2025”, các quận, huyện ủy đã nghiêm túc tổ chức nghiên cứu, quán triệt và triển khai thực hiện.

Đồng thời, tiếp tục khảo sát, nắm tình hình doanh nghiệp, phát hiện đào tạo, bồi dưỡng đối tượng để kết nạp đảng viên, đoàn viên, hội viên và thành lập tổ chức; Củng cố, kiện toàn nâng cao chất lượng hoạt động tổ chức đảng, các đoàn thể trong doanh nghiệp.

Nhờ đó, các tổ chức Đảng trong doanh nghiệp ngoài khu vực Nhà nước trên địa bàn 5 quận, huyện nhìn chung đều hoạt động ổn định, phát huy vai trò hạt nhân lãnh đạo, thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ tổ chức Đảng trong doanh nghiệp.

Trong đó, Đảng bộ khối Doanh nghiệp ngoài khu vực Nhà nước của huyện Thanh Oai có 25 chi bộ trực thuộc và 192 đảng viên; Đảng bộ Khối doanh nghiệp quận Hà Đông có 78 chi bộ với 771 đảng viên; Đảng ủy Khối doanh nghiệp huyện Mỹ Đức có 13 chi bộ và 132 đảng viên.

Hơn 40 cơ quan báo chí tham gia lớp tập huấn kiến thức về quyền con người Hơn 40 cơ quan báo chí tham gia lớp tập huấn kiến thức về quyền con người
Tập huấn kiểm soát an toàn thực phẩm tại bữa cỗ tập trung đông người Tập huấn kiểm soát an toàn thực phẩm tại bữa cỗ tập trung đông người
Tập huấn chuyên đề về công tác kiểm tra, giám sát của Đoàn Tập huấn chuyên đề về công tác kiểm tra, giám sát của Đoàn
Lan Chi
Xem phiên bản mobile