Hà Nội sẽ sớm tiêm vắc xin Covid-19 cho người dưới 18 tuổi

TTTĐ - Sáng 30/9, chia sẻ tại buổi tiếp xúc với cử tri quận Hoàn Kiếm báo cáo kết quả kỳ họp thứ hai, HĐND TP khóa XVI, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Ngọc Tuấn cho biết: TP sẽ chủ động làm việc với các cơ quan Trung ương để huy động các nguồn vắc xin tiêm cho người dân; Trong đó sẽ sớm phủ mũi 2 và xem xét tiêm cho người dưới 18 tuổi.
Bộ Y tế hoả tốc yêu cầu thực hiện tiêm chủng vaccine Covid-19 theo đúng hướng dẫn Nhiều địa phương tiêm vắc xin Covid-19 cho người dân đạt lỷ lệ cao Chuyên gia lý giải hiệu quả của vaccine AstraZeneca khi rút ngắn khoảng cách 2 mũi tiêm
Quang cảnh buổi tiếp xúc cử tri quận Hoàn Kiếm
Quang cảnh buổi tiếp xúc cử tri quận Hoàn Kiếm

Tại buổi tiếp xúc, cử tri quận Hoàn Kiếm đánh giá cao kết quả Kỳ họp thứ hai HĐND TP cũng như việc rút ngắn thời gian họp, vừa đảm bảo hoàn thành các nội dung như dự kiến, vừa đảm bảo công tác phòng, chống dịch.

Về việc tiêm chủng vắc xin cho người dân Thủ đô, cử tri Nguyễn Bích Hà (phường Hàng Mã) ghi nhận, TP đã quan tâm và triển khai sớm. Tuy nhiên, hiện nay, việc tổ chức cho học sinh học online không mang lại hiệu quả. Vì vậy, cử tri đề nghị TP quan tâm triển khai tiêm vắc xin cho người dưới 18 tuổi để sớm miễn dịch cộng đồng và để học sinh sớm được quay lại trường học.

Bên cạnh đó, cử tri Nguyễn Bích Hà cũng kiến nghị TP và quận quan tâm đầu tư cơ sở vật chất tại các Trạm Y tế phường và có những chế độ đãi ngộ đối với đội ngũ bác sĩ, y sĩ để yên tâm công tác. Bởi theo cử tri, các Trạm Y tế phường có cơ sở khang trang, đội ngũ y, bác sĩ tốt, người dân sẽ yên tâm hơn khi đến khám chữa bệnh, qua đó, giảm tải cho các bệnh viện tuyến đầu.

Cử tri Lê Cao Bằng (phường Cửa Đông) cho biết, sau hơn 3 tháng sắp xếp bộ máy cấp phường theo mô hình chính quyền đô thị, bước đầu cho thấy bộ máy đã tinh gọn, hoạt động hiệu quả hơn. Tuy nhiên, vẫn còn một số vướng mắc, đó là cán bộ làm công tác Đảng, MTTQ, đoàn thể chính trị ở phường vẫn chưa được chuyển sang làm công chức của quận, hiện chưa có đơn vị công tác mới. Cử tri đề nghị HĐND TP có kiến nghị với Trung ương để sớm có hướng dẫn triển khai công tác này.

Cử tri quận Hoàn Kiếm cũng kiến nghị tới Tổ đại biểu HĐND TP một số vấn đề khác như: Sớm ban hành quy hoạch ngoài đê sông Hồng để Nhân dân có cơ sở cải tạo, xây dựng nhà cửa, ổn định cuộc sống; Quan tâm đầu tư cải tạo trụ sở của phường Phan Chu Trinh và phường Hàng Trống, hiện đã xuống cấp, không đảm bảo điều kiện làm việc; Sớm bố trí quỹ đất và triển khai xây dựng trường Tiểu học Võ Thị Sáu trên địa bàn phường Phan Chu Trinh; Đẩy mạnh công tác tuyên truyền trong phòng, chống dịch Covid-19 sao cho hiệu quả nhất; Sớm triển khai sổ sức khỏe điện tử; Tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý Nhà nước…

Cảm ơn các ý kiến thẳng thắn, trách nhiệm, đóng góp cho sự phát triển Thủ đô của cử tri quận Hoàn Kiếm, Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Ngọc Tuấn khẳng định sẽ tiếp thu toàn bộ các ý kiến để tổng hợp, gửi UBND TP và các cấp có thẩm quyền sớm xem xét, giải quyết và sẽ báo cáo kết quả với cử tri.

Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Ngọc Tuấn phát biểu tại kỳ họp
Chủ tịch HĐND TP Hà Nội Nguyễn Ngọc Tuấn phát biểu tại kỳ họp

Về ý kiến của cử tri liên quan đến phòng, chống dịch Covid-19, Chủ tịch HĐND TP chia sẻ, đến hiện tại, TP cơ bản kiểm soát tốt dịch bệnh, số ca F0 giảm mạnh và hầu hết đều trong khu cách ly. Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Ngọc Tuấn cũng ghi nhận và đánh giá cao quận Hoàn Kiếm là một trong những đơn vị thực hiện nghiêm túc các chỉ đạo của Trung ương và TP trong phòng, chống dịch; Qua đó kiểm soát tốt dịch bệnh trên địa bàn.

Đồng chí cho biết, TP sẽ chủ động làm việc với các cơ quan Trung ương để huy động nguồn vắc xin tiêm cho người dân; Trong đó sẽ sớm phủ mũi 2 cho người dân và xem xét sớm tiêm cho người cao tuổi và người dưới 18 tuổi.

Nhấn mạnh nhiệm vụ từ nay đến cuối năm của TP là hết sức khó khăn, vừa tập trung chống dịch vừa phục hồi sản xuất kinh doanh, phát triển kinh tế, Chủ tịch HĐND Nguyễn Ngọc Tuấn đề nghị quận Hoàn Kiếm không được lơ là trong công tác phòng, chống dịch, quyết tâm giữ vững vùng “xanh”, vùng an toàn; Cùng với đó có những giải pháp tháo gỡ khó khăn cho người dân, doanh nghiệp để phục hồi kinh tế.

Đồng chí cũng mong cử tri quận Hoàn Kiếm tiếp tục quan tâm, đóng góp ý kiến để xây dựng TP và quận ngày càng phát triển; Đồng thời luôn ủng hộ và thực hiện nghiêm túc các chủ trương của TP trong công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Nguồn: Tuổi trẻ Thủ đô
Xem phiên bản mobile