Hà Nội sẽ kiểm tra doanh nghiệp, làng nghề về an toàn lao động

UBND thành phố TP Hà Nội sẽ thành lập các đoàn thanh tra liên ngành để tổ chức kiểm tra thực tế tại các doanh nghiệp, làng nghề trên địa bàn thành phố.
Sở LĐTB&XH Bắc Giang tập huấn an toàn lao động cho doanh nghiệp Sở LĐ-TBXH Bắc Giang yêu cầu các nhà thầu đảm bảo an toàn lao động Sập công trình, 10 người chết: An toàn lao động và quy trình xây dựng có vấn đề

UBND TP Hà Nội đã ban hành kế hoạch tổ chức tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động năm 2021 với chủ đề: “Tăng cường đánh giá, kiểm soát các nguy cơ về an toàn vệ sinh lao động và sự tham gia của an toàn, vệ sinh viên”. Theo kế hoạch, các đoàn thanh tra sẽ được tổ chức từ ngày 1 đến 31/5/2021 trên phạm vi toàn thành phố.

Hà Nội: Tổ chức thanh tra, kiểm tra an toàn, vệ sinh lao động toàn thành phố
Hà Nội sẽ tăng cường kiểm tra, thanh tra trong các lĩnh vực có nguy cơ rủi ro cao về tai nạn lao động

Về thanh tra, kiểm tra về công tác an toàn vệ sinh lao động, UBND thành phố sẽ thành lập các đoàn thanh tra, kiểm tra liên ngành của thành phố để tổ chức thanh tra, kiểm tra trong một số ngành, nghề, lĩnh vực có nguy cơ rủi ro cao về tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp như: Công trình xây dựng; trong sử dụng nồi hơi, thiết bị nâng, thang máy, hàn cắt kim loại, làm việc trong không gian hạn chế; Việc thực thì các quy định, chính sách theo Luật An toàn vệ sinh lao động và các văn bản hướng dẫn thi hành.

Trong tháng hành động về an toàn vệ sinh lao động, UBND thành phố chỉ đạo tăng cường công tác tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng; Cấp phát các tài liệu, ấn phẩm tuyên truyền về công tác an toàn, vệ sinh lao động cho UBND các quận, huyện, thị xã và các doanh nghiệp trên địa bàn thành phố.

Phạm Mạnh
Xem phiên bản mobile