Hà Nội sẽ cho mở thêm một số dịch vụ để phục vụ phục hồi sản xuất kinh doanh

Từ nền tảng kiểm soát tốt dịch bệnh, Thường trực Thành ủy thống nhất sẽ cho mở thêm 1 số dịch vụ nữa để phục vụ phục hồi sản xuất kinh doanh.
Đẩy nhanh tiến độ giải ngân vốn đầu tư công, thúc đẩy sản xuất, kinh doanh

Thông tin trên được Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh cho biết tại Hội nghị giao ban công tác quý I/2022, diễn ra sáng nay (6/4).

Hà Nội sẽ cho mở thêm một số dịch vụ để phục vụ phục hồi sản xuất kinh doanh
Chủ tịch UBND TP Chu Ngọc Anh phát biểu mở đầu hội nghị

Chủ tịch UBND TP Chu Ngọc Anh cho biết: 3 tháng quý I/2022, Hà Nội đã nỗ lực, thúc đẩy kiểm soát dịch bệnh, phục hồi kinh tế, xã hội mạnh mẽ, hiệu quả. Hà Nội đã bám sát chỉ đạo Trung ương, Thành ủy, vào cuộc ngay từ ngày đầu năm, chủ động thực hiện quyết liệt, đạt nhiều kết quả.

Khẳng định, thành phố đã qua đỉnh dịch bệnh COVID-19, Chủ tịch UBND TP khẳng định: “Trong đỉnh dịch với số ca mắc tăng rất cao, đặt ra lo lắng về quá tải của y tế cơ sở. Tuy nhiên Sở Y tế và các ngành đã phối hợp nhịp nhàng. Các trạm y tế phường dù nhiều cán bộ mắc COVID-19 nhưng đã được các lực lượng đoàn thể, mạng lưới bác sĩ đồng hành…chi viện kịp thời. Nhờ đó công việc vẫn được đảm bảo. Đó là nỗ lực thể hiện rõ nét phương châm “4 tại chỗ”, chủ động ngay từ cơ sở”

Bên cạnh đó, Chiến dịch tiêm mùa xuân ở Hà Nội với các tổ lưu động đã đến tận nhà hoàn thành tiêm cho gần 120.000 người có nguy cơ cao chưa được tiêm. Hà Nội cũng đã tiêm trên 16 triệu mũi vắc xin phòng COVID-19. Người từ 12 tuổi trở lên cơ bản đã 99,5%; Mũi 3 đã tiêm hơn 86%...

Nêu con số Hà Nội có 1,5 triệu ca mắc COVID-19 từ lúc chuyển trạng thái thích ứng an toàn, linh hoạt, Chủ tịch UBND TP khẳng định: Cả hệ thống đã căng mình, nỗ lực cao độ và kiểm soát, hạn chế tỷ lệ chuyển tầng, tử vong thấp nhất cả nước.

Từ nền tảng kiểm soát tốt dịch bệnh, Thường trực Thành ủy thống nhất sẽ cho mở thêm 1 số dịch vụ nữa để phục vụ phục hồi sản xuất kinh doanh.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội cho biết, tại Hội nghị trực tuyến của Thường trực Chính phủ với Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về tình hình kinh tế-xã hội tháng 3 và 3 tháng năm 2022 đã chỉ ra 10 kết quả nổi bật của cả nước về: Tình hình dịch bệnh được kiểm soát; Tăng trưởng kinh tế phục hồi; Kinh tế vĩ mô duy trì ổn định, lạm phát được kiểm soát; Các cân đối lớn được bảo đảm; Vốn đầu tư thực hiện toàn xã hội đạt kết quả tích cực; Phát triển doanh nghiệp khởi sắc; thương mại, dịch vụ phục hồi tích cực; An sinh xã hội tiếp tục được quan tâm, đời sống người dân được bảo đảm; Độc lập chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ, ổn định chính trị, an ninh trật tự an toàn xã hội được giữ vững; Đối ngoại được củng cố và tăng cường, tích cực hội nhập sâu rộng, thực chất, hiệu quả.

Đồng chí khẳng định, 10 kết quả nổi bật ấy cũng được thể hiện sinh động rõ nét ở địa bàn Thủ đô. Trong đó, kinh tế Thủ đô phục hồi rõ nét, các cân đối lớn được đảm bảo, nhiều dấu hiệu tích cực như tăng trưởng 5,83% (cả nước ở mức 5,03%) đúng với khung kịch bản tăng trưởng của thành phố để có niềm tin mạnh mẽ vào các quý sau để cả năm đạt mục tiêu 7-7,5 %.

Dịch vụ tăng gấp 1,34 lần so với bình quân cả nước; Tổng thu ngân sách trên, thu nội địa đều tăng. Kim ngạch xuất nhập khẩu đều tăng trưởng; Trên 6300 doanh nghiệp thành lập mới; Tổng mức bán lẻ tăng 9,1 %; Giải quyết việc làm trong quý trên 50.000 lao động…

Về nhiệm vụ trọng tâm của tháng 4 và quý 2, Chủ tịch UBND TP yêu cầu cần có giải pháp cụ thể, lâu dài đối với một số chỉ tiêu như: Chỉ số giá tiêu dùng; Sản xuất công nghiệp; Tỷ lệ giải ngân...

Bên cạnh đó, Chủ tịch UBND TP cũng yêu cầu các đơn vị tập trung những nhiệm vụ lớn: Kỳ họp chuyên đề của HĐND TP; Chuẩn bị chu đáo, sẵn sàng cho SEA Games 31;

Đồng thời, các đơn vị tập trung các giải pháp thúc đẩy phục hồi kinh tế, gắn với cải cách hành chính mà trọng tâm là đề án 6 với 25 dịch vụ công thiết yếu sẽ được triển khai trực tuyến để phục vụ Nhân dân.

“Không thể quên nhiệm vụ chống dịch khi hiện SARS-CoV-2 đang có biến thể mới. Cần tiếp tục từ sớm từ xa, chủ động phòng ngừa hiệu quả”, Chủ tịch UBND TP nói.

Nguồn: Tuổi trẻ Thủ đô
tuoitrethudo.com.vn
Xem phiên bản mobile