"Hà Nội sẵn sàng dạy trực tuyến khi có học sinh mắc COVID-19" là thông tin không chính xác

Liên quan đến thông tin “Hà Nội sẵn sàng phương án dạy học trực tuyến khi có học sinh mắc Covid-19” xuất hiện trên mạng xã hội trong hai ngày gần đây, ngày 12/4, Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội Trần Thế Cương khẳng định thông tin trên là không chính xác. Sở không có phát ngôn nào về việc dạy học trực tuyến trong thời điểm hiện nay.
Học trực tuyến giúp thu hẹp khoảng cách giáo dục Hôm nay (30/9), sẽ đóng hệ thống xác nhận nhập học trực tuyến Thí sinh gặp rắc rối khi xác nhận nhập học trực tuyến
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Ông Trần Thế Cương khẳng định, công tác phòng, chống dịch bệnh, trong đó có dịch COVID-19 được toàn ngành Giáo dục và Đào tạo Hà Nội duy trì từ đầu năm học đến nay.

Các phòng Giáo dục và Đào tạo, nhà trường cần thận trọng khi phát ngôn và chia sẻ những thông tin về dịch bệnh khi chưa có căn cứ của cơ quan chuyên môn, tránh gây hiểu lầm, gây hoang mang trong phụ huynh và học sinh.

Theo ghi nhận tại một số trường học trong những ngày gần đây, số lượng học sinh nghỉ học do sốt, cảm cúm nhiều hơn so với thời điểm cuối tháng 3. Tuy nhiên, trong số đó, những học sinh mắc COVID-19 chiếm số lượng ít, việc dạy học tại các trường vẫn diễn ra bình thường.

Thời điểm này là những tuần cuối cùng của năm học 2023-2024, học sinh toàn thành phố đang chuẩn bị cho các kỳ kiểm tra cuối năm học. Học sinh lớp 9 và 12 đang tập trung ôn tập cho kỳ thi chuyển cấp, tốt nghiệp. Thông tin không chính xác về dịch bệnh phần nào đã gây hoang mang, ảnh hưởng không tốt đến tâm lý của phụ huynh và học sinh, đặc biệt là các học sinh cuối cấp...

Trước đó, ngày 11/4, trên các diễn đàn, trang mạng xã hội rầm rộ chia sẻ thông tin "Hà Nội sẵn sàng phương án dạy trực tuyến khi có học sinh mắc COVID-19" khiến phụ huynh, học sinh hoang mang.

Theo báo cáo của Bộ Y tế, số ca mắc COVID-19 đang có xu hướng gia tăng trong những ngày gần đây, trong đó địa phương ghi nhận nhiều nhất là Hà Nội. Cụ thể, trong tuần đầu của tháng 4, Hà Nội ghi nhận 67 ca mắc mới, tăng 44 trường hợp so với tuần trước đó.

Ngọc Minh
giaoductre.tuoitrethudo.com.vn
Phiên bản di động