Hà Nội sẵn sàng bổ sung các điểm tiêm chủng lưu động tại các khu dân cư

Sở Y tế Hà Nội yêu cầu sẵn sàng bổ sung thêm các điểm tiêm chủng cố định và nhiều điểm tiêm chủng lưu động tại các khu dân cư, cơ quan, đơn vị... tùy theo tình hình dịch bệnh.
Hà Nội: 1.200 "dây chuyền", 100 tổ cấp cứu tham gia chiến dịch tiêm chủng lịch sử Hà Nội: 50 dây chuyền tiêm, 750 người tham gia chiến dịch tiêm chủng lịch sử tại quận Hai Bà Trưng

Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, Sở Y tế Hà Nội đã có Công văn khẩn gửi UBND các quận, huyện, thị xã; Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội; Trung tâm Y tế các quận, huyện, thị xã về hướng dẫn điều kiện của cơ sở tiêm chủng và tăng tốc độ, diện bao phủ tiêm vaccine phòng COVID-19.

Nhằm tăng tốc độ, diện bao phủ tiêm vaccine, Sở Y tế Hà Nội yêu cầu các đơn vị tiếp tục tổ chức tiêm chủng vaccine phòng COVID-19 cho tất cả trường hợp từ 18 tuổi trở lên trên địa bàn căn cứ trên số lượng vaccine được Bộ Y tế cấp; đồng thời, ưu tiên tiêm chủng cho các đối tượng theo đúng các quy định.

Hà Nội sẵn sàng bổ sung các điểm tiêm chủng lưu động tại các khu dân cư

Sở Y tế yêu cầu CDC Hà Nội phối hợp với trung tâm y tế các quận, huyện, thị xã tiếp tục rà soát năng lực của tất cả cơ sở tiêm chủng (bao gồm cả công lập, tư nhân trong và ngoài ngành Y tế) để huy động tối đa lực lượng tham gia tiêm chủng. Cùng với đó, tổ chức tập huấn cho nhân viên y tế tham gia hoạt động tiêm chủng vaccine phòng COVID-19 mà chưa được tập huấn theo quy định; đồng thời, hướng dẫn các cơ sở tiêm chủng thực hiện việc công bố cơ sở đủ điều kiện tiêm chủng theo quy định.

Đối với trung tâm y tế các quận, huyện, thị xã, Sở Y tế Hà Nội yêu cầu sẵn sàng bổ sung thêm các điểm tiêm chủng cố định và nhiều điểm tiêm chủng lưu động tại các khu dân cư, cơ quan, đơn vị... tùy theo tình hình dịch bệnh. Đồng thời, tham mưu UBND các quận, huyện, thị xã để bố trí nhân lực tiêm chủng và các bộ phận hỗ trợ làm việc toàn thời gian trong suốt thời gian tổ chức chiến dịch tiêm chủng. Không giới hạn số lượng người tiêm trong mỗi buổi tiêm chủng, phát huy tối đa năng lực của các điểm tiêm chủng nhưng phải bảo đảm an toàn.

Sở Y tế Hà Nội cũng yêu cầu các cơ sở tiêm chủng tham mưu cho chính quyền địa phương để chỉ đạo các đơn vị liên quan thông báo thời gian, địa điểm tiêm chủng để người dân tham gia đầy đủ, đúng giờ, không tụ tập đông người, sắp xếp thời gian theo dõi sau tiêm phù hợp. Còn tại các khu phong tỏa (nếu có), phải bố trí điểm tiêm chủng phù hợp, tránh để người dân phải di chuyển đến các khu vực khác khi tham gia tiêm chủng.

Theo Cổng thông tin tiêm chủng quốc gia, sáng 6.8, số liệu vaccine dự kiến được phân bổ tại Hà Nội là hơn 11,3 triệu liều. Đến nay, Hà Nội đã được phân bổ hơn 2,2 triệu liều vaccine (bao gồm cả các bệnh viện, viện, đơn vị... của Trung ương đóng trên trên địa bàn Thành phố). Hiện, Thành phố đã tiêm gần 1,2 triệu liều. Hơn 20% dân số trên 18 tuổi ở Thủ đô đã tiêm ít nhất 1 mũi vaccine.

Nguồn: Lao Động
laodong.vn
Xem phiên bản mobile