Hà Nội rực rỡ sắc tím hoa ban

Loài hoa đặc trưng Tây Bắc nay đã trở thành một phần của Hà Nội. Tại nhiều tuyến phố của Hà Nội, cảnh hoa nở xen lẫn mây trời khiến ai bước qua cũng phải xao lòng.
Hoa ban nở sớm khoe sắc giữa trời Đông Hà Nội Hoa bằng lăng tím khoe sắc đầu hè Lễ hội hoa ban đầu tiên tổ chức tại Hà Nội

Trên nhiều tuyến đường của Hà Nội, loài hoa đến từ núi rừng Tây Bắc đã nở rực rõ, khoe nét mỏng manh, dịu dàng, thuần khiết nhưng lại có thể khiến người ta ngất ngây.

ha noi ruc ro sac tim hoa ban
Những bông hoa phơn phớt tím của núi rừng đã mang đến cho Thủ đô vẻ đẹp lãng mạn, dịu dàng trong những ngày đầu xuân.
ha noi ruc ro sac tim hoa ban
Hoa ban biểu trưng cho sự thủy chung và sắt son. Vẻ đẹp của hoa gắn với sự trắng trong của người con gái.
ha noi ruc ro sac tim hoa ban
Sắc tím của hoa ban tại nhiều tuyến đường là một trong những lý do thu hút du khách tìm đến check-in. Hoa ban tím năm nay nở sớm hơn mọi năm và thời điểm này cũng sắp kết thúc mùa hoa.
ha noi ruc ro sac tim hoa ban
Cây ban có tên khoa học là cây Móng Bò, phân bổ nhiều ở các tỉnh miền núi phía Bắc (Điện Biên, Sơn La, Lai Châu, Hà Giang...). Từ những năm 1960, cây hoa ban được trồng ở Hà Nội trên một số tuyến đường, công viên và khu vực hồ Hoàn Kiếm.
ha noi ruc ro sac tim hoa ban
Ban thuộc loài cây gỗ nhỏ, các cành cây chia thành nhiều nhánh, khẳng khiu. Hoa ban cùng họ với hoa bướm, không có hương thơm nhưng có vị ngọt ở nhị hoa.
ha noi ruc ro sac tim hoa ban
Ai đi qua những con phố này cũng phải ngỡ ngàng vì vẻ đẹp dịu dàng, thanh khiết của những nhành hoa...

Hoàng Duy
Xem phiên bản mobile