Hà Nội: Phụ huynh trình báo 3 học sinh lớp 11 nhập viện vì bị đánh hội đồng

3 học sinh lớp 11 phải nhập viện vì bị nhóm học sinh lớp 12 dùng các hung khí gồm gậy gỗ bằng cán chổi, dây thắt lưng và ghế hành hung tại Trường THPT Mỹ Đức C (Hà Nội).
Có nên đưa các nữ sinh đánh hội đồng bạn học dã man vào trường giáo dưỡng? Nữ sinh lớp 8 bị bạn đánh hội đồng: Đau đầu, chóng mặt do chấn động về não

Phụ huynh của nhóm học sinh lớp 11 vừa có đơn trình báo gửi đến Trường THPT Mỹ Đức C và Công an xã Đốc Tín (huyện Mỹ Đức, Hà Nội) đề nghị xác minh, làm rõ vụ việc con em bị nhiều học sinh lớp 12 đánh hội đồng ngay trong trường đến mức phải nhập viện điều trị.

Em Bùi Chiến Th. bị hành hung đến mức phải nhập viện. Ảnh: NV
Em Bùi Chiến Th. bị hành hung đến mức phải nhập viện. Ảnh: NV

Theo đơn trình báo, chị Nguyễn Thị H. (trú xã Đại Hưng, huyện Mỹ Đức) cho biết, vào hồi 9h ngày 26.11, trong giờ ra chơi, con trai chị là cháu Bùi Chiến Th. (học sinh lớp 11, Trường THPT Mỹ Đức C) và một số bạn khác trong lớp khối 11 bị một học sinh khối 12 có tên Hoàng Mạnh H. cùng nhóm học sinh đi cùng sử dụng gậy gỗ bằng cán chổi, dây thắt lưng, ghế ngồi đánh hội đồng.

Theo gia đình nạn nhân, sau khi bị đánh, Th. cùng 2 bạn học khác được đưa vào điều trị tại Khoa Ngoại - Bệnh viện Đa khoa huyện Mỹ Đức. Do vùng miệng rách vì bị hành hung, Th. phải khâu 7 mũi, cháu cũng bị gãy 1 phần răng cửa nên không thể ăn uống được.
2 em học sinh lớp 11 còn lại cũng đang được điều trị tại bệnh viện. Ảnh: NV
2 em học sinh lớp 11 còn lại cũng đang được điều trị tại bệnh viện. Ảnh: NV

“Bên cạnh đó, hai bạn khác là nạn nhân trong vụ việc cũng đang được theo dõi tại bệnh viện, trong đó có 1 bạn liên tục bị đau vùng đầu. Sau khi sự việc xảy ra, phía gia đình các học sinh đánh các em chưa hề có động thái thăm hỏi, hay xin lỗi", người thân em Bùi Chiến Th. cho biết thêm.

Cũng theo phía gia đình, cháu Th. giải thích về nguyên nhân là do trước đó từng có xích mích gì với nhóm học sinh kia. Tuy nhiên, nhóm bạn của Th. dù nhiều lần bị đánh nhưng vì sợ hãi nên các em không dám nói với bố mẹ, thầy cô.

Liên quan đến vụ việc, trao đổi với phóng viên ngày 30.11, đại diện Ban Giám hiệu Trường THPT Mỹ Đức C xác nhận, nhà trường đã nắm được thông tin về vụ việc vào chiều 28.11. Theo đại diện Ban Giám hiệu nhà trường, hành vi của các học sinh xuất phát từ mâu thuẫn giữa các em.

“Trong ngày hôm nay, phía nhà trường đã mời công an xã đến xác minh để làm rõ vụ việc”, đại diện Ban Giám hiệu Trường THPT Mỹ Đức cho hay.

Nguồn: Lao Động
laodong.vn
Xem phiên bản mobile